Hơn 1.000 công nhân đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận âm tính với SARS-CoV-2

Hơn 1.000 công nhân đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận âm tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Tiền Giang đang lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho công nhân xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận – Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Ngày 15-6, ông Trần Thanh Thảo – giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang – cho biết việc lấy mẫu xét nghiệm các công nhân làm việc tại công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có liên quan đến 2 bệnh nhân COVID-19, đã có thêm 365 người âm tính lần 1. Như vậy đến hiện tại đã có 1.052 công nhân âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tham Khảo Thêm:  Sắp ra mắt Viagra xịt mũi dành cho phụ nữ | Sức khỏe

Hai bệnh nhân 9754 và 9756 đến công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vào ngày 2-6 và đã đến nhiều nơi ở tỉnh Tiền Giang. Qua truy vết ban đầu, bệnh nhân có tiếp xúc gần với nhiều người làm việc chung.

Sau đó, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Tiền Giang quyết định lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ công nhân trên công trường này. Kết quả xét nghiệm mẫu gộp bằng phương pháp Realtime PCR có 687 công nhân cho kết quả âm tính.

Việc lấy mẫu được thực hiện tại 7 địa điểm gồm cầu vượt nút giao Thân Cửu Nghĩa, cầu Nhị Mỹ, cầu vượt nút giao Cai Lậy, cầu vượt nút giao Cái Bè, cầu Trà Lọt, cầu vượt nút giao An Thái Trung và văn phòng Công ty BOT Trung Lương – Mỹ Thuận ở ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè.

Tham Khảo Thêm:  Mẹ con sản phụ tiền sản giật trong đêm được cứu kịp thời

Tính đến ngày 15-6, tỉnh Tiền Giang có 39 người mắc COVID-19 (27 trường hợp bị lây nhiễm trong cộng đồng). Toàn tỉnh Tiền Giang đã thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng, riêng huyện Cái Bè và thị xã Cai Lậy thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 được 3 ngày.

Viết một bình luận