Học sinh là F2 ở Hải Phòng có thể phải mặc áo bảo hộ COVID-19 dự thi lớp 10

TPO – Nếu học sinh là F2 trở thành F1, thì thí sinh này sẽ phải dự thi tại khu vực phong tỏa, cách ly tập trung. Cán bộ coi thi và thí sinh đều phải mặc đồ bảo hộ phòng chống COVID-19 trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Chiều 4/6, Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức buổi tập huấn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2021-2022 trên địa bàn thành phố. Theo đó, Sở GD&ĐT đã lên các phương án tổ chức thi cho học sinh nếu là trường hợp F0, F1, F2 và các thí sinh trong khu vực phong tỏa.

Tham Khảo Thêm:  Hà Nội thêm 4 ca COVID-19 tại Đông Anh, có 1 người ở huyện Sóc Sơn

Trong thời gian từ nay đến ngày thi, nếu phát sinh trường hợp thí sinh là F0, hội đồng thi sẽ gửi đề, giấy thi vào khu vực cách ly cho thí sinh, đảm bảo tính bảo mật, công bằng.

Tài liệu, bài thi của thí sinh sẽ được khử khuẩn bằng tia cực tím sau đó được đựng trong túi nilon riêng, được sát khuẩn bằng cồn 70 độ bên ngoài và bảo quản riêng.

Đối với các thí sinh là F1, sẽ được bố trí khu vực thi riêng tại các điểm thi, đảm bảo đầy đủ dung dịch sát khuẩn, thực hiện quy định 5K. Sở GD&ĐT cũng bố trí hội đồng coi thi riêng cho các thí sinh là F1. Cán bộ coi thi và thí sinh đều phải mặc đồ bảo hộ phòng chống COVID-19 trong quá trình diễn ra kỳ thi.

Ngoài ra, các thí sinh là F1 cũng được bố trí xe đưa đón từ khu cách ly đến địa điểm thi. Tài liệu, bài thi của những thí sinh này cũng được khử khuẩn bằng tia cực tím và bảo quản riêng.

Tham Khảo Thêm:  Thêm một huyện phải thu hồi văn bản 'tự trả phí tiêm vắc xin COVID-19'
Học sinh là F2 ở Hải Phòng có thể phải mặc áo bảo hộ COVID-19 dự thi lớp 10 ảnh 1

Sở GD&ĐT Hải Phòng tổ chức tập huấn tuyển sinh lớp 10 chiều 4/6.

Đại diện Sở GD&ĐT Hải Phòng cho biết, qua rà soát xác định tại địa phương không có thí sinh là F0, F1. Thành phố có 9 thí sinh thuộc diện F2, trong đó 2 trường hợp đang ở tại khu vực phong tỏa.

Các thí sinh là F2 khi hết hạn cách ly tại nhà, có kết quả xét nghiệm của F1 âm tính thì gia đình phối hợp với chính quyền và y tế địa phương làm thủ tục để học sinh được tham gia kỳ thi. Trường hợp F1 dương tính SARS-CoV-2 thì thí sinh là F2 dự thi tại khu vực phong tỏa, cách ly tập trung theo phương án tổ chức thi của F1.

Tham Khảo Thêm:  Giám đốc Sở Y tế TP.HCM: Dịch đang chững lại và có dấu hiệu giảm dần

Tại các điểm tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10, Sở GD&ĐT sẽ bố trí biển chỉ dẫn, phân luồng vào, ra một chiều từ cổng trường đến bàn đăng ký và phòng thi.

Mỗi điểm thi sẽ có 2 phòng thi dự phòng để phục vụ các thí sinh có diễn biến bất thường về sức khỏe. Các phòng thi đều bố trí đầy đủ khẩu trang và có tối thiểu một máy đo thân nhiệt.

Năm nay, Hải Phòng có 21.177 học sinh đăng ký thi tuyển sinh vào lớp 10. Kỳ thi này sẽ diễn ra từ 7-9/6 với các môn Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Thành phố có 45 điểm thi chính thức và 12 điểm thi dự phòng. Riêng kỳ thi vào THPT chuyên Trần Phú sẽ bố trí 3 điểm thi, thời giãn diễn ra từ ngày 10-12/6.

Nguyễn Hoàn


Viết một bình luận