Hoài Lâm và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tung ca khúc mới ‘Hoa nở vô thường’ | Văn hóa

Sau hơn một năm cùng nhau “gây bão” với Buồn làm chi em ơi (87 triệu lượt xem) và Hoa nở không màu (187 triệu lượt xem) trong dự án Music Diary, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã trở lại hợp tác cùng Hoài Lâm trong sản phẩm âm nhạc Hoa nở vô thường.

Ca khúc này đã được nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường “nhá hàng” một đoạn vào hôm 17.6 trên trang Facebook cá nhân và vào tối 19.6, MV Hoa nở vô thường đã chính thức được nhạc sĩ tung ra trên YouTube.
Hoài Lâm và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tung ca khúc mới 'Hoa nở vô thường' - ảnh 1

Ca khúc Hoa nở vô thường hiện đang được nhiều khán giả tìm nghe trên YouTube

Theo như nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tiết lộ, Hoa nở vô thường được anh lấy cảm hứng sáng tác từ câu hát “Cuộc đợi lắm vô thường, sao cứ mãi vấn vương…” trong ca khúc Hoa nở không màu. Tuy nhiên, trong ca khúc mới này, nam nhạc sĩ đã không khai thác chủ đề tình ái như ca khúc trên mà viết về những mất mát ở đời.

Nhạc sĩ cho biết anh gửi bản demo Hoa nở vô thường cho Hoài Lâm, trao đổi ý tưởng để anh cảm nhận ca khúc và tự thu. Nguyễn Minh Cường nói: “Hoài Lâm tâm đắc phần ca từ vì khác các bài từng thể hiện nên thu âm khá nhanh, chỉ khoảng 30-40 phút”.

Cũng giống như hai sản phẩm kết hợp trước đó, Hoa nở vô thường không quay hình cầu kỳ mà chỉ đơn giản là MV lyric với gam màu tối, tái hiện những hình ảnh của Hoài Lâm và Nguyễn Minh Cường trong hai sản phẩm trước.
Hoài Lâm và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tung ca khúc mới 'Hoa nở vô thường' - ảnh 2

Nói về ca khúc này, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường cho biết: “Hoa nở vô thường không đơn thuần là một bài hát, mà đó là cả một thông điệp. Đồng thời cũng là cả sự cố gắng của chúng tôi – những người đã cùng nhau tạo nên ca khúc này, vì tất cả đang trong thời gian giãn cách xã hội”. Nam nhạc sĩ cũng nhắn nhủ: “Bài hát được thực hiện trong mùa giãn cách nên còn nhiều thứ hạn chế, nhưng Cường, Lâm và ê kíp đã cố gắng hết sức để có một sản phẩm chỉn chu nhất gửi đến mọi người, hy vọng mọi người sẽ yêu thích Hoa nở vô thường”.

Ca khúc Hoa nở vô thường thuộc thể loại pop ballad, nhiều đoạn luyến láy mang âm hưởng bolero – dòng nhạc sở trường của Hoài Lâm.Và vẫn với giọng hát ngọt ngào, cách xử lý đượm buồn bên cạnh đó là sự từng trải, mộc mạc của Hoài Lâm đã tiếp tục chinh phục trái tim người yêu nhạc.
Hoài Lâm và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường tung ca khúc mới 'Hoa nở vô thường' - ảnh 3

Hoài Lâm ở đời thường hiện tại có tăng ký hơn trước đây

Thời gian gần đây, Hoài Lâm đã có những hoạt động tích cực trong âm nhạc sau thời gian dài vắng bóng. Nam ca sĩ đã kết hợp với một gương mặt mới của V-pop là Đức Uri với ca khúc Một lần là người ấy. Dù đây là sản phẩm kết hợp, nhưng Hoài Lâm vẫn được khán giả đánh giá cao, đặc biệt là giọng hát. Gần đây, chỉ trong thời gian ngắn, Hoài Lâm đã liên tục cho ra hai sản phẩm Đời có mấy khi Anh cứ ngỡ. Hiện Hoài Lâm dần tập trung vào âm nhạc nhiều hơn và âm nhạc có lẽ chính là nơi để anh giãi bày nỗi lòng của riêng mình sau những ồn ào về đời tư.Tham Khảo Thêm:  NSƯT Hoài Linh: 'Nếu tôi sai về pháp luật, sẽ có pháp luật xử lý' | Văn hóa

Viết một bình luận