Họa sĩ Hoàng Đăng Nhuận rời cõi tạm

Sáng 15-7, nhà thơ Võ Quê cho biết thông tin trên.

Họa sĩ Hoàng Đăng Nhuận sinh năm 1942 tại Huế, là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Vốn say mê và có năng khiếu hội họa từ thời niên thiếu, mặc dù không theo học mỹ thuật trọn vẹn ở nhà trường như phần lớn các họa sĩ khác, họa sĩ Hoàng Đăng Nhuận vẫn thành danh nhờ những tháng năm tự miệt mài nghiên cứu, học hỏi và sáng tác.

Theo nhà thơ Võ Quê, họa sĩ Hoàng Đăng Nhuận đã có một thời trai trẻ sống lang bạt trên nhiều miền đất nuớc, từ những thị trấn miền Trung khốn khó với biển xanh cát trắng đến vùng cao nguyên của cây ngàn, gió núi hoặc phương Nam phóng khoáng tình người.

Tham Khảo Thêm:  Thác lác nấu rau cải, chả thác lác chiên giòn chấm mắm ớt - Đưa cơm đừng hỏi

Tất cả điều này được họa sĩ xứ Huế đưa vào tranh, và cũng từ đó bạn bè yêu mến ông đặt cho người họa sĩ biệt danh “nghệ sĩ giang hồ xứ Huế”.

Vào năm 2009, họa sĩ Hoàng Đăng Nhuận bị tai biến. Sau đó ông đã hồi phục và tiếp tục vẽ tranh rồi tham gia nhiều triển lãm tại Huế.

Tranh của ông từng tham dự triển lãm tại Mỹ, Pháp, Hong Kong, Singapore…, được sưu tập tại Viện Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam và Singapore, cũng như trong các bộ sưu tập tư nhân ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ.

Đinh Cường, Hoàng Đăng Nhuận trở lại Đinh Cường, Hoàng Đăng Nhuận trở lại

Tham Khảo Thêm:  Kiến giải thú vị về phim kinh dị mới của Jordan Peele | Văn hóa

TT – Chiều 17-7, triển lãm tranh của ba tác giả Đinh Cường, Hoàng Đăng Nhuận và Phan Ngọc Minh đã khai mạc tại TP Huế với sự tham dự của đông đảo văn nghệ sĩ và công chúng Huế.

Viết một bình luận