Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy qua đời: Ký ức về hoa hậu đam mê thể thao | Văn hóa

Nhiều người yêu mến hoa hậu Nguyễn Thu Thủy đều biết chị là người chăm chỉ tập luyện nhiều môn thể thao. Thậm chí, có khoảng thời gian chị luyện tập không khác một vận động viên chuyên nghiệp. Nhưng bất ngờ là, chị từng không chơi bất kỳ môn thể thao nào mãi cho đến năm 18 tuổi.

Sinh thời, hoa hậu kể, ngày còn nhỏ chị hay đau ốm, tuổi thơ gắn liền với kim tiêm, bác sĩ và bệnh viện. Việc thay đổi suy nghĩ đến với thể thao bắt đầu sau khi chị đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1994.

Tham Khảo Thêm:  NSND Thu Hiền: Tiếng hát từ chiến trường đến phòng phẫu thuật... | Văn hóa

“Sau khi đăng quang hoa hậu Việt Nam, cuộc sống thay đổi nhiều, tôi nhận thấy cần chơi thể thao để duy trì sức khỏe và vóc dáng”, hoa hậu nói lúc sinh thời.
hoa-hau-thu-thuy

Hình ảnh Hoa hậu Thu Thủy lúc đăng quang cuộc thi Hoa hậu Việt nam năm 1994 do Báo Tiền Phong tổ chức

Chị bắt đầu với môn aerobic và bơi lội, tiếp đó là chạy bộ và yoga. Hoa hậu cho hay, chị bị hen suyễn. Bởi vậy, việc điều hòa nhịp thở dưới nước rất khó khăn. Nhưng cũng nhờ vậy, chị càng lúc càng hiểu ra việc rèn luyện thể thao quan trọng như thế nào. Và bơi lội là bộ môn chị dành nhiều thời gian tập luyện.

Hoa hậu Việt Nam 1994 Nguyễn Thu Thủy đột ngột qua đời ở tuổi 45

Hoa hậu Thu Thủy từng kể chị chọn môn yoga một phần để rèn luyện tinh thần. “Tôi là người nóng tính, quyết liệt, nhưng đôi khi vì nóng nảy và quyết tâm đạt mục đích quá mà mình bỏ quên đi những quan sát hay trải nghiệm, cũng như không biết hài hòa cảm xúc”, hoa hậu bộc bạch lúc sinh thời.

Cùng với việc tự rèn luyện thể thao, hoa hậu cũng là người hướng dẫn các con mình tập luyện cùng.

Hoa hậu Thu Thủy từng nói, chị thích cuốn sách Nói gì khi tôi nói về chạy bộ của nhà văn người Nhật Haruki Murakami. Theo chị, ở trong đó có thể tìm thấy mọi triết lý về rèn luyện, các giá trị cao đẹp mà thể thao mang lại cho con người, các bài học có thể rút ra được từ việc rèn luyện thể thao để áp dụng vào cuộc sống.

 “Với một người chơi thể thao dù chuyên nghiệp hay không chuyên, điều khó khăn nhất nhưng cũng thú vị nhất đó là mình luôn luôn phải đối diện với mình một cách trung thực nhất”, chị chia sẻ lúc sinh thời.
Hoa hậu NguyễnThu Thủy sinh năm 1976. Chị đoạt danh hiệu Hoa hậu Việt Nam vào năm 1994  do Báo Tiền Phong tổ chức, khi đang là sinh viên Học viện Ngoại giao. Sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam 1994, Thu Thủy ít tham gia các sự kiện giải trí. Cô sang Mỹ du học ngành quản trị kinh doanh rồi trở về Việt Nam hoạt động với vai trò doanh nhân. Ngoài ra, chị còn gắn bó với công việc người dẫn chương trình truyền hình.

Theo thông tin từ gia đình, Hoa hậu Nguyễn Thu Thủy qua đời lúc 4 giờ 30 phút ngày 5.6 do đột quỵ. Lễ viếng vào hồi 10 giờ 45 phút ngày 8.6 tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Lễ truy điệu và đưa tang vào hồi 11 giờ 45 ngày 8.6. Hỏa táng tại nghĩa trang Hoàn Vũ, an táng tại quê nhà.Viết một bình luận