Hàn Quốc miễn cách ly du khách đã tiêm ngừa COVID-19

Hàn Quốc miễn cách ly du khách đã tiêm ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

Những người đã tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ sẽ không cần phải cách ly khi đến Hàn Quốc từ tháng 7-2021 – Ảnh: REUTERS

Hãng tin Yonhap dẫn lời các cơ quan y tế của Hàn Quốc ngày 13-6 cho biết biện pháp này sẽ áp dụng từ ngày 1-7.

Dù được miễn cách ly, những người đã tiêm ngừa vẫn phải làm xét nghiệm trước và sau khi nhập cảnh Hàn Quốc.

Tham Khảo Thêm:  Tối 6/6, Việt Nam thêm 65 ca mắc mới COVID-19

Chính sách này không áp dụng với các nước đã phát hiện biến thể của virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19, như Brazil hay Nam Phi.

Trước đó, từ ngày 5-5 Hàn Quốc đã cho phép miễn cách ly với những người đã tiêm vắc xin trong nước.

Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch Hàn Quốc mới đây cho biết nước này đang tìm kiếm thỏa thuận với Thái Lan, Singapore, lãnh thổ Đài Loan, lãnh thổ Guam và Saipan của Mỹ, trong việc cho phép người đã tiêm ngừa được đi du lịch sớm nhất vào tháng 7-2021.

Theo thỏa thuận, bong bóng du lịch sẽ lập hành lang đi lại hạn chế từ sân bay Incheon của Hàn Quốc đến một địa điểm ở nước thứ 2.

Tham Khảo Thêm:  Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia

Du khách đi trong bong bóng du lịch này sẽ không cần phải cách ly nhưng phải có chứng nhận đã tiêm ngừa COVID-19. Họ cũng cần có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi khởi hành và xét nghiệm lại khi nhập cảnh.

Số ca mắc COVID-19 mới tại Hàn Quốc ngày 13-6 đã giảm xuống dưới 500 ca/ngày với tổng số ca hiện vào khoảng 178.000 ca. Số ca mới theo ngày tại nước này vẫn dao động từ 400 đến 700 trong vài tháng qua.

Các cơ quan y tế Hàn Quốc cho biết quy định giãn cách xã hội sẽ tiếp tục duy trì đến ngày 4-7. Tuy nhiên, chính phủ dự kiến sẽ nới lỏng lệnh giới nghiêm với các doanh nghiệp, cho phép nhà hàng và cơ sở giải trí hoạt động đến nửa đêm thay vì 22h như hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  70 ca F0 ở một ngân hàng quận Tân Bình là sai sự thật

Hàn Quốc đã triển khai chương trình tiêm vắc xin ngừa COVID-19 từ cuối tháng 2-2021. Đến nay đã tiêm liều đầu tiên cho 11,8 triệu người, tương đương 23% dân số.

Các nước châu Á tìm cách lập bong bóng du lịch Các nước châu Á tìm cách lập bong bóng du lịch

TTO – Hàn Quốc đang muốn thỏa thuận với Thái Lan, Singapore và Đài Loan, trong khi Singapore và Úc đang làm việc để lập bong bóng du lịch sau một thời gian dài phải đóng cửa biên giới vì dịch COVID-19.

Viết một bình luận