Hai vợ chồng ở Hà Tĩnh dương tính với SARS -CoV -2 sau khi sàng lọc test nhanh

TPO – Hà Tĩnh vừa ghi nhận thêm hai vợ chồng mắc COVID-19 sau khi triển khai sàng lọc test nhanh các trường hợp buôn bán tại bờ biển Xuân Hải (thị trấn Lộc Hà).

Sáng 12/6, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS -CoV-2 sau khi triển khai xét nghiệm test nhanh sàng lọc COVID-19 cho các trường hợp buôn bán tại bờ kè biển Xuân Hải, Thị trấn Lộc Hà.

Tham Khảo Thêm:  Tiền Giang có 2 ca mắc COVID -19 diễn biến nặng phải chuyển lên Chợ Rẫy

Theo đó, vào sáng 11/6, sau khi Trung tâm y tế Lộc Hà triển khai xét nghiệm test nhanh sàng lọc COVID-19 đã phát hiện trường hợp P.T.N (SN 1984) hai lần dương tính với SARS CoV-2.

Hai vợ chồng ở Hà Tĩnh dương tính với SARS -CoV -2 sau khi sàng lọc test nhanh ảnh 1

Đội ngũ y tế trắng đêm để lấy mẫu xét nghiệm sau 2 ca phát hiện cộng đồng.

Ngay sau đó, Trung tâm y tế Lộc Hà đã lấy mẫu xét nghiệm hai vợ chồng gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm khẳng định, bệnh nhân P.T.N và chồng là N.V.D (SN 1977) có địa chỉ tại tổ dân phố Xuân Hải, Thị trấn Lộc Hà dương tính với SARS -CoV-2. Hiện hai ca bệnh đã được chuyển lên điều trị tại BV Đa khoa Cửa khẩu Cầu Treo.

Tham Khảo Thêm:  Trưa 13/6, Việt Nam thêm 98 bệnh nhân COVID-19
Hai vợ chồng ở Hà Tĩnh dương tính với SARS -CoV -2 sau khi sàng lọc test nhanh ảnh 2

Trong đêm lực lượng y tế đi lấy mẫu xét nghiệm cho những hộ dân bị phong tỏa.

Sau khi phát hiện hai ca bệnh, lực lượng y tế đã truy vết có 34 F1 tiếp xúc gần với hai bệnh nhân này. Trong đêm 11/6, đã lập 5 chốt, tạm thời phong toả 274 hộ với 1.200 dân.

Đồng thời huy động 40 cán bộ lấy mẫu của bệnh viện và trung tâm y tế Lộc Hà; lập 4 điểm lấy mẫu cho hộ dân trong khu vực phong toả. Tiến hành phun hoá chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống.

Tham Khảo Thêm:  Khu bệnh nhân được ‘chăm sóc đặc biệt’ nhất ở Hà Tĩnh trong mùa dịch COVID-19
Hai vợ chồng ở Hà Tĩnh dương tính với SARS -CoV -2 sau khi sàng lọc test nhanh ảnh 3

Lực lượng chức năng chốt phong tỏa vùng dịch nơi hai vợ chồng mắc COVID-19 sinh sống.

Ngành y tế cho hay, bệnh nhân P.T.N bán quán nước tại bờ kè biển Xuân Hải đối diện điểm tắm nước ngọt công cộng của bãi tắm Xuân Hải, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Sở Y tế Hà Tĩnh nhận định, tại điểm tắm nước ngọt công cộng này là nơi phát tán lượng virus mạnh nhất của hai ca bệnh được phát hiện vào ngày 4/6. Đây là ổ dịch siêu lây nhiễm, điểm này đã ghi nhận 7 ca mắc COVID-19.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 28 ca mắc COVID-19.

Hoài Nam


Viết một bình luận