Hải Phòng tạm dừng vận tải khách đi, đến tỉnh Nghệ An

Hải Phòng tạm dừng vận tải khách đi, đến tỉnh Nghệ An - Ảnh 1.

Hành khách đến Bến xe phía Bắc Vinh, Nghệ An được đo thân nhiệt – Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 5-6, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Sở GTVT Hải Phòng, cho biết trước đó đơn vị nhận được văn bản của Sở GTVT tỉnh Nghệ An về việc triển khai thực hiện các biện pháp kiểm soát hoạt động vận tải, phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Từ văn bản trên, Sở GTVT Hải Phòng ban hành thông báo sẽ tạm dừng toàn bộ hoạt động vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, hợp đồng, xe taxi, du lịch từ thành phố Hải Phòng đi tỉnh Nghệ An và ngược lại kể từ ngày 4-6, cho đến khi có thông báo mới.

Tham Khảo Thêm:  Một bệnh nhân nghi mắc COVID-19 chết trên đường chuyển viện

Sở GTVT Hải Phòng yêu cầu các đơn vị quản lý, khai thác bến xe niêm yết thông báo này tại các bến xe, khẩn trương thông báo cho các đơn vị vận tải hành khách. Các đơn vị kinh doanh vận tải tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan chức năng, ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sở GTVT cũng đề nghị công an thành phố phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trong 7 ngày qua, tại TP Hải Phòng chưa xuất hiện ca COVID-19 mới. Đến nay, có 6/9 ca bệnh đã được chữa khỏi, xuất viện; 3 người còn lại đang được điều trị tại Bệnh viện Việt – Tiệp cơ sở 2.

Tham Khảo Thêm:  Hà Tĩnh khẩn cấp tìm người liên quan hai vợ chồng dương tính SARS-CoV-2

Trong khi đó, tại Nghệ An từ ngày 27-5 đến nay cũng không còn bệnh nhân COVID-19 và không còn khu vực dân cư nào bị phong tỏa do liên quan đến các bệnh nhân COVID-19.

Văn bản thông báo tạm dừng vận tải hành khách từ Hải Phòng đi, đến tỉnh Nghệ An trên đang khiến các doanh nghiệp vận tải hành khách băn khoăn bởi hai địa phương này không còn ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Hải – phó giám đốc Sở GTVT Nghệ An – cho biết Sở đã quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách theo tuyến cố định liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đến các địa phương có dịch cho đến khi có thông báo được phép hoạt động trở lại, gồm các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, TP.HCM… và các địa phương khác đã được Bộ Y tế công bố có dịch COVID-19.

Tham Khảo Thêm:  Đài NHK: Nhật sẽ sớm gửi vắc xin COVID-19 cho Việt Nam

Sở GTVT Nghệ An cũng đề nghị các tài xế tuyệt đối không được dừng, đỗ, đón, trả khách, dừng nghỉ ăn uống tại các địa phương đang có dịch COVID-19.

“Trong văn bản của Sở chưa nhắc đến Hải Phòng, song trên thực tế khi gửi văn bản này đến các địa phương thì họ căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến của dịch COVID-19 để có hướng dẫn cụ thể với các tuyến xe khách cố định để phòng, chống dịch”, ông Hải nói.

Từ 17h chiều 3-6, toàn bộ xe khách không được qua Đồng Tháp Từ 17h chiều 3-6, toàn bộ xe không được qua Đồng Tháp

TTO – Chiều 3-6, ông Nguyễn Phú Tân – giám đốc Sở GTVT tỉnh An Giang – ký thông báo số 136 về việc “tiếp tục tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách công cộng”. Đáng chú ý, tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải đi qua địa bàn tỉnh Đồng Tháp.

Viết một bình luận