Hai mẹ con chở nhau đến bệnh viện mới biết mắc COVID-19

TPO – Người mẹ bị sốt từ 4 ngày trước nên được con chở đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn khám thì mới phát hiện mắc COVID-19.

Chiều 7/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, hai bệnh nhân được Bộ Y tế công bố ca bệnh (BN8872 và BN8873) là hai mẹ con ở huyện Hóc Môn, được phát hiện mắc COVID-19 khi đến bệnh viện khám bệnh.

Tham Khảo Thêm:  Thông tin mới nhất về hai nhân viên y tế Bệnh viên Nhân dân Gia Định mắc COVID-19

Theo đó, người phụ nữ 58 tuổi có biểu hiện sốt trước đó khoảng 4 ngày. Chiều 5/6, người này được người con chở đến tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn. Qua khai báo y tế, bệnh nhân được phân luồng vào khu vực cách ly tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Mẫu bệnh phẩm được chuyển xét nghiệm khẳng định và có kết quả xác định dương tính vào sáng 6/6. Người con bệnh nhân đi khám bệnh đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cũng có kết quả xét nghiệm dương tính, Bộ Y tế công bố ca bệnh số BN8873.

Tham Khảo Thêm:  Bước tiến mới giúp phụ nữ Việt gìn giữ nét xuân | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Bác sĩ Đặng Quốc Quân – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn, cho biết, bệnh nhân được sàng lọc phân luồng ngay từ đầu, các nhân viên y tế tiếp xúc với hai bệnh nhân này đều được trang bị bảo hộ y tế. Do đó, những nhân viên này chỉ là tiếp xúc gần chứ không phải F1.

Bác sĩ Quân cho hay, Bệnh viện tiến hành lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên y tế hàng tuần, những người tiếp xúc với hai bệnh nhân này cũng đã được lấy mẫu xét nghiệm.

Hai mẹ con chở nhau đến bệnh viện mới biết mắc COVID-19 ảnh 1

Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn được trang bị bảo hộ khi tiếp bệnh nhân.

Tham Khảo Thêm:  Thời gian cách ly tập trung với từng đối tượng được tính như thế nào?

Theo HCDC, qua truy vết thông tin tại nhà của hai bệnh nhân này, lực lượng chức năng đã truy vết, khử khuẩn và tiến hành phong toả một đoạn đường TH16 với 16 hộ dân và 82 người sống tại đây. Thực hiện lấy mẫu tầm soát mở rộng thêm 60 hộ dân với 282 người. Đồng thời, khẩn trương truy vết, điều tra nguồn lây của hai bệnh nhân này.

Nhân viên tòa nhà 144 Cộng Hòa được lấy mẫu xét nghiệm ngày 6/6.
Sự thật thông tin hàng nghìn người tháo chạy khỏi tòa nhà bị phong tỏa ở TPHCM

Ngành Y tế TPHCM mở rộng lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 ở các khu vực liên quan ca nghi nhiễm.
Đến sáng 7/6, TPHCM có 633 người mắc COVID-19

Ngô Bình-Uyên Phương


Viết một bình luận