Hai công nhân ở Tiền Giang nghi mắc COVID -19

TPO – Hai công nhân đang làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận nghi mắc COVID -19, cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đã phong tỏa khu vực nơi 2 trường hợp sinh sống, làm việc, cách ly 76 hộ với 256 nhân khẩu.

Ngày 10/6, Trung tâm Y tế huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang có báo cáo nhanh về trường hợp 2 công nhân đang làm việc công trình cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận nghi mắc COVID -19.

Cụ thể, chiều ngày 9/6, Trung tâm y tế huyện Cái Bè nhận được công văn của Bệnh viện Đa khoa Khu vực Cai Lậy về việc phát hiện 2 trường hợp qua test nhanh nghi mắc COVID -19

Tham Khảo Thêm:  Hà Tĩnh thêm 6 ca dương tính SARS- CoV-2, có bé trai 1 tuổi

Hai ca nghi mắc COVID-19 này đều là công nhân đang làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận, thuộc công ty CP BOT Trung Lương- Mỹ Thuận (ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè).

Đó là anh N. N. Q. (SN 1992, hộ khẩu thường trú, phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lăk) và H. S. S. (SN 1980, ngụ xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Hai công nhân ở Tiền Giang nghi mắc COVID -19 ảnh 1

Văn phòng nơi làm việc của 2 trường hợp nghi mắc COVID -19.

Cả 2 trường hợp này từ quê đến công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận bằng xe khách và máy bay. Sau đó, 2 trường hợp này và đã di chuyển đến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, có tiếp xúc rất nhiều người, đặc biệt đã tiếp xúc gần với 51 người ở văn phòng làm việc. Trước khi nhập viện khám bệnh, anh Q. và anh S. có biểu hiện đau mình, ho nhẹ, sốt nhẹ, đau họng, mệt mỏi…

Tham Khảo Thêm:  70 ca F0 ở một ngân hàng quận Tân Bình là sai sự thật

Sáng ngày 9/6, hai trường hợp này đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy khám bệnh và được làm xét nghiệm SARS-CoV-2. Kết quả cho thấy 2 trường hợp này nghi mắc COVID-19 nên được khu vào khu cách ly của bệnh viện.

Qua truy vết của các ngành chức năng, xác định có 74 trường hợp tiếp xúc gần (F1); trong đó có 3 trường hợp ở tỉnh Đồng Tháp, các trường hợp còn lại tại huyện Cái Bè, Cai Lậy và thị xã Cai Lậy và 127 trường hợp F2.

Để phòng chống dịch COVID-19, các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca nghi mắc được cách ly tập trung, ngành y tế tiến hành phong tỏa khu vực 2 ca bệnh sinh sống, làm việc tại ấp Mỹ Quới, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, gồm 28 hộ gia đình, 114 nhân khẩu với diện tích 6,2ha; khu vực ấp Mỹ Trung, Mỹ Hội, huyện Cái Bè với 48 hộ gia đình, 142 nhân khẩu với diện tích 4,8ha; phun hóa chất diệt trùng tại khu vực phong tỏa và các chợ Mỹ Thiện, chợ Hòa Khánh do xác định F1 thường xuyên tới đây.

Tham Khảo Thêm:  Nacurgo Gel - giải quyết nỗi lo mụn và thâm sẹo do mụn cho các nàng | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Ngành y tế tỉnh Tiền Giang còn thông báo cho ngành y tế tỉnh Đồng Tháp về 3 trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca nghi nhiễm để có biện pháp xử lý. Chính quyền, đoàn thể các địa phương trong khu vực này tiếp tục công tác truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 2 ca nghi ngờ; đồng thời tuyên truyền mọi người dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Nhật Huy


Viết một bình luận