Hai công nhân mắc COVID -19 ở Tiền Giang đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người

TPO – Hai ca mắc COVID -19 ở Tiền Giang là nhân viên kỹ thuật làm việc tại công trình cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2, hai bệnh nhân này đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người.

Ngày 11/6, Sở Y tế tỉnh Tiền Giang có thông tin về 2 trường hợp mắc COVID -19. Đó là bệnh nhân (BN) mang mã số BN 9754, nam giới, 29 tuổi, ngụ tại Phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk và bệnh nhân mang mã số BN 9756, nam giới, 41 tuổi, ngụ tại xã Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An.

Tham Khảo Thêm:  Làm gì khi có ca bệnh COVID-19 tại công ty, tòa nhà văn phòng?

Hai BN này là nhân viên kỹ thuật của Công ty cổ phần tập đoàn Đèo Cả, làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Cả 2 BN này từ quê nhà đến công trình xây dựng đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vào ngày 2/6 và đã đến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Ngày 7/6, BN 9754 có biểu hiện ho nhẹ, sau đó, ho có đàm, sốt, đau mình, mệt mỏi toàn thân, đau rát họng và mua thuốc uống không khỏi. Đến ngày 9/6, BN đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy khám, được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả dương tính nên được đưa vào khu cách ly của bệnh viện. Sau đó, Bệnh viện lấy mẫu gửi Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang xét nghiệm khẳng định Realtime RT PCR, kết quả dương tính với SARS- CoV-2.

Tham Khảo Thêm:  Ký nhầm cam kết cách ly tại nhà với người mắc COVID-19

BN 9756 có biểu hiện mệt mỏi, đau mình, đau họng vào ngày 8/6, mua thuốc uống không khỏi. Ngày 9/6, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cai Lậy khám (cùng với BN 9754), được lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện 2 bệnh nhân này được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Long Định (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang).

Theo Sở Y tế Tiền Giang, do đặc thù công việc, hai bệnh nhân này di chuyển khá nhiều nơi trên tuyến đường thi công, tiếp xúc và tạm trú cùng với nhiều công nhân tại xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho nên việc truy vết khá khó khăn, vất vả. Tuy nhiên, ngành y tế tỉnh đã khẩn trương truy vết được 74 F1 (trong đó, có 3 ở Đồng Tháp, 3 ở địa bàn khác) được đưa vào cách ly tập trung ngay và lấy mẫu xét nghiệm; 217 F2 được yêu cầu cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe và tiếp tục truy vết F3.

Tham Khảo Thêm:  Nhân viên kế toán Bệnh viện Đa khoa Đức Giang dương tính SARS-CoV-2

Nhật Huy


Viết một bình luận