Hai con của nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính SARS-CoV-2

Tối 13/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, 2 con của nam nhân viên phòng Công nghệ thông tin của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM mắc COVID-19 được xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Tham Khảo Thêm:  Thuốc tiêm khớp: Dùng bừa bãi, nguy hại cho sức khỏe | Sống vui khỏe

Trước đó, người vợ của nam nhân viên này làm việc tại khoa Vi sinh, Bệnh viện Nhân dân Gia Định và đồng nghiệp của cô cũng được xác định mắc COVID-19. 

Gia đình này cư trú tại block A1, chung cư Ehome 3, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM.

Hai con của nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính SARS-CoV-2 - 1

(Ảnh mimh họa).Chiều 13/6, khu chung cư này đã phát hiện thêm 2 trường hợp mắc COVID-19 là cặp vợ chồng bán nông sản ở shophouse tầng trệt, block A9. Quận Bình Tân đã quyết định phong tỏa tạm thời tất cả block thuộc chung cư Ehome 3 này và tiến hành lấy mẫu tầm soát toàn bộ.

Trong 13/6, qua xét nghiệm tầm soát nhân viên toàn bệnh viện, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã phát hiện thêm 53 trường hợp mắc COVID-19, được Bộ Y tế công bố vào chiều cùng ngày.

Các trường hợp này tập trung hầu hết tại những phòng ban khối hậu cần của bệnh viện như: CNTT, Chỉ đạo tuyến, Hành chánh quản trị và phòng chức năng khác. Ngoài ra, điều tra truy vết ghi nhận thêm 5 trường hợp nhiễm liên quan.

Viết một bình luận