Hai bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bắc Giang được công bố khỏi bệnh

Hai bệnh nhân COVID-19 nặng được điều trị khỏi bệnh tại Bắc Giang lần này là anh N.V.G (SN 1987) và N.V.H (SN 1986). Đây là 2 ca bệnh nhân đầu tiên điều trị tại Trung Hồi sức tích cực (ICU) của Bệnh viện Phổi Bắc Giang được ra viện. 

Tham Khảo Thêm:  Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin ngừa COVID-19 của Trung Quốc

Hai bệnh nhân này được chuyển đến từ trung tâm y tế và bệnh viện dã chiến, đều trong tình trạng khó thở, viêm phổi, suy hô hấp.

Tại Bệnh viện Phổi Bắc Giang, hai trường hợp này được hỗ trợ thở máy, đặt nội khí quản, lọc máu hấp phụ, điều trị đa kháng sinh, dùng thuốc kháng đông máu. Bệnh nhân N.V.G từng phải hỗ trợ tim, phổi nhân tạo (ECMO) và có những diễn biến nguy kịch.

Ê kíp bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) và các bác sĩ Bệnh viện Phổi Bắc Giang đã tập trung điều trị tích cực và hồi sức cho các ca bệnh. Đến ngày 5/6, bệnh nhân dần hồi phục, được rút ống nội khí quản, tự ngồi dậy, vận động nhẹ và có 3 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tham Khảo Thêm:  Thêm 9 trường hợp liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM nghi mắc COVID-19

Hiện, sức khỏe của hai bệnh nhân hoàn toàn bình phục, được ra viện về theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà.

Hai bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bắc Giang được công bố khỏi bệnh - 1

Ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang chúc mừng bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh COVID-19. (Ảnh: Báo Bắc Giang)Đến động viên, chúc mừng các bệnh nhân, ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang biểu dương các bác sĩ, điều dưỡng vất vả đêm ngày cứu chữa các bệnh nhân. Nhiều ca bệnh có diễn biến xấu nhưng bằng sự nỗ lực, quyết tâm, cán bộ, nhân viên y tế đã giành lại sự sống cho người bệnh. 

“Đây là niềm vui, niềm mong đợi của toàn hệ thống chính trị và mỗi người dân. Yêu cầu mỗi bệnh nhân tiếp tục thực hiện tốt việc cách ly tại nhà trong 14 ngày sau khi ra viện và nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch, bảo vệ an toàn cho mình và cộng đồng. Tôi cũng mong muốn các bệnh nhân khỏe mạnh, nhanh chóng trở lại với cuộc sống đời thường, lao động sản xuất, ổn định cuộc sống”, ông Mai Sơn nhấn mạnh.

Đến sáng 10/6, tại Trung tâm ICU của Bệnh Viện Phổi Bắc Giang đang có 21 bệnh nhân nặng. Trong đó có 2 bệnh nhân thở máy, lọc máu liên tục. Trong số các ca bệnh nặng không có bệnh nhân nguy kịch. 

Tính đến trưa 10/6, tỉnh Bắc Giang có 3.608 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 52 ca mới trong khu cách ly và khu vực đã được phong tỏa, liên quan đến công nhân làm tại các khu công nghiệp.

Viết một bình luận