Hà Tĩnh thêm 2 ca mắc COVID-19 liên quan ổ dịch điểm tắm công cộng

TPO – Chiều 12/6, Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến điểm tắm nước ngọt công cộng tại bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho hay, hai bệnh nhân vừa được phát hiện gồm: N.C.T (SN 1990, thôn Đại Vường, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn) và; Bệnh T.P.H (SN 1990, thôn 1, xã Sơn Trường, Hương Sơn). Hai ca bệnh được Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào trưa nay.

Tham Khảo Thêm:  Thiết lập thêm vùng cách ly khoảng 20.000 người ở Hà Tĩnh

Trước đó, khi nghe thông tin ngành y tế tìm người đến điểm tắm nước ngọt công cộng ở bãi biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, N.C.T và T.P.H đã khai báo y tế với chính quyền địa phương. Sau đó cả hai được lấy mẫu xét nghiệm, hướng dẫn phòng chống dịch.

Hà Tĩnh thêm 2 ca mắc COVID-19 liên quan ổ dịch điểm tắm công cộng ảnh 1

Ngành y tế đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm dịch COVID-19.

Ngành y tế nhận định, tại điểm tắm nước ngọt công cộng này là nơi phát tán lượng virus mạnh nhất của hai ca bệnh từ Bình Dương trở về. Đây là ổ dịch siêu lây nhiễm, có tốc độ lây lan cực mạnh, nhất là vào ngày 3/6. Tại điểm này tính đến ngày 11/6 đã có 7 người đã mắc COVID-19.

Tham Khảo Thêm:  Thật kỳ lạ, những hành vi này của đàn ông lại thu hút phụ nữ nhất | Sức khỏe

Sáng nay, Hà Tĩnh cũng công bố 3 ca bệnh trong một gia đình ở huyện Lộc Hà mắc COVID-19. Hiện tại, số người nhiễm ở Hà Tĩnh là 31 bệnh nhân.

UBND tỉnh này cũng đã quyết định cách ly y tế theo chỉ thị 16 tại xã Thạch Kim và một phần ở thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà) sau khi 3 người trong một gia đình mắc COVID-19 kể từ 12h trưa nay.

Hiện ngành y tế đang tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch, khoanh vùng và truy vết những người liên quan đến các ca bệnh.

Tham Khảo Thêm:  Năm nay mua 20 triệu liều Sputnik V

Hoài Nam


Viết một bình luận