Hà Tĩnh phong tỏa 500 hộ dân liên quan đến hai ca mắc COVID-19

TPO – Ngành chức năng Hà Tĩnh đã kích hoạt khẩn các phương án chống dịch, phong tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính và 500 hộ dân sau khi phát hiện hai ca dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện 2 trường hợp mắc COVID-19, tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo thực hiện phong tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính, 500 hộ dân (gồm 2.300 nhân khẩu) của xã Thạch Trung và phường Nguyễn Du (TP.Hà Tĩnh).

Hai bệnh nhân mắc COVID-19 là vợ chồng ông N.V.M (SN 1956) và bà N.T.H (SN 1969, quê xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh). Hai người này trước đó thường trú tại Dĩ An, Bình Dương.

Tham Khảo Thêm:  Tìm người từng mua bánh mỳ của ca nghi mắc COVID-19 chết trên đường chuyển viện
Hà Tĩnh phong tỏa 500 hộ dân liên quan đến hai ca mắc COVID-19 ảnh 1

Tại các tuyến đường lực lượng đã phong tỏa để phòng dịch COVID-19.

Trước đó, hai người này từ Bình Dương trở về quê. Ngày 5/6, sau khi biết tin người tiếp xúc gần ở Bình Dương có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, gia đình ông M. liên hệ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm. Sau hai lần xét nghiệm, vợ chồng ông M. bà H. có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Phó GĐ Sở Y tế Hà Tĩnh – Nguyễn Lương Tâm cho biết, tính đến 11h30’ sáng nay, có 85 trường hợp F1, những người này sau đó được đưa đi cách ly y tế tập trung. Ngành y tế tiếp tục điều tra truy vết F1, F2. Riêng hai trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Cửa Khẩu Quốc tế Cầu Treo để chữa trị.

Tham Khảo Thêm:  Sáu ổ dịch chưa rõ nguồn lây trong cộng đồng ở TPHCM
Hà Tĩnh phong tỏa 500 hộ dân liên quan đến hai ca mắc COVID-19 ảnh 2

Phong tỏa khu vực vào thôn Đoài Thịnh, xã Thạch Trung liên quan đến hai ca bệnh.

Tại cuộc họp trực tuyến khẩn giữa Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh với các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch vừa diễn ra mới đây, nhiều giải pháp cấp bách trong bối cảnh hiện nay đã được đưa ra.

Trong đó tiếp tục giám sát, truy vết thần tốc các trường hợp tiếp xúc gần, các trường hợp có nguy cơ để triển khai biện pháp khoanh vùng, cách ly, xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch lan rộng. Tăng cường lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan (F1, F2) và 100 người dân trong vùng phong tỏa.

Tham Khảo Thêm:  Nữ công nhân mới vào làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận mắc COVID-19
Hà Tĩnh phong tỏa 500 hộ dân liên quan đến hai ca mắc COVID-19 ảnh 3

Phong tỏa 500 hộ dân liên quan đến hai ca mắc COVID-19 đi từ Bình Dương về Hà Tĩnh.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng ban hành văn bản chỉ đạo tạm dừng ngay các dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn toàn tỉnh, gồm: Cơ sở thẩm mỹ/spa, cắt tóc, gội đầu, cơ sở dịch vụ thể dục thể thao (phòng tập gym, yoga, bi-a); các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng; quán/điểm ăn, uống vỉa hè; các cơ sở kinh doanh nhà hàng, cà phê chuyển sang hình thức bán hàng mang về; các cơ sở kinh doanh giáo dục. Thời gian thực hiện bắt đầu từ 10h ngày 5/6 cho đến khi có thông báo được hoạt động trở lại. Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, xông hơi, massage vẫn tiếp tục dừng hoạt động.

Hoài Nam


Viết một bình luận