Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS -CoV-2

TPO – Sáng nay (10/6), Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS -CoV-2. Như vậy, tính từ ngày 5/6 đến nay tỉnh này ghi nhận 16 ca bệnh.

Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, sáng nay (10/6), tỉnh này tiếp tục ghi nhận thêm hai ca dương tính với SARS -CoV-2 gồm: L.H.Đ.A (SN 2008, trú tại phường Bắc Hà, Thành phố Hà Tĩnh) và bệnh nhân P.Q.H (SN 1972, xóm Trung Hoà, xã Tân Lâm Hương, Huyện Thạch Hà).

Tham Khảo Thêm:  Trung Quốc đảm bảo an toàn cho hơn 10 triệu thí sinh thi đại học thế nào?

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân L.H.Đ.A vào chiều ngày 3/6 có tắm tại điểm tắm nước công cộng do huyện Lộc Hà quản lý. Sau khi có thông báo tìm người liên quan đến điểm tắm trên, bệnh nhân đã đi khai báo y tế và được đưa đi cách ly y tế tập trung tại trường tiểu học Thạch Hưng vào sáng ngày 9/6.

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SARS -CoV-2 ảnh 1

Ngành chức năng tiến hành phong tỏa 5 điểm liên quan đến hai ca bệnh vừa ghi nhận.

Hiện bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS- CoV-2 .

Còn bệnh nhân P.Q.H là thành viên thứ 4 của gia đình có 3 mẹ con dương tính với SARS CoV-2 đã công bố trước đó (BN 9245, BN 9247, BN 9248). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung.

Tham Khảo Thêm:  22 trường hợp nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới nghi mắc COVID-19

Sau khi ghi nhận thêm hai ca bệnh, ngành y tế đã lập 5 chốt phong toả khu vực sinh sống của hai bệnh nhân trên và triển khai điều tra F1, F2 liên quan.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh đã ghi nhận 16 ca mắc COVID-19. Hiện ngành chức năng đang tiếp tục rà soát, khoanh vùng liên quan đến các bệnh nhân để phòng dịch COVID-19.

Hoài Nam


Viết một bình luận