Hà Tĩnh ghi nhận cán bộ ở Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh nhiễm COVID-19

Cán bộ ở Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Bộ đội hóa học Quân khu 4 phun khử khuẩn ở các điểm phong tỏa tại thành phố Hà Tĩnh – Ảnh: NGỌC THẮNG

Trưa 9-6, thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, địa phương này vừa có thêm 1 bệnh nhân mới mắc COVID-19. Theo đó, bệnh nhân là N.T.H. (45 tuổi, trú ở phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh).

Tham Khảo Thêm:  Tổng bí thư: Toàn hệ thống chính trị tập trung cao nhất cho phòng, chống dịch COVID-19

Bệnh nhân này hiện đang công tác tại phòng tham mưu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh. Ngành y tế đang truy vết nguồn lây và các trường hợp liên quan đến ca nhiễm này để triển khai công tác phòng chống dịch.

Tính đến thời điểm này, Hà Tĩnh ghi nhận 14 ca nhiễm COVID-19. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hà Tĩnh đã họp bàn các phương án cấp bách để ngăn chặn dịch lây lan, nhanh chóng xác định nguồn lây của ca bệnh và truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh.

Tham Khảo Thêm:  Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia

Hà Tĩnh thống nhất giãn cách xã hội toàn bộ TP Hà Tĩnh gồm 15 xã, phường với tổng số 25.516 hộ gia đình, 103.546 nhân khẩu từ 12h 8-6.

Trong sáng nay, Hà Tĩnh đã thực hiện thiết lập vùng cách ly y tế theo chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại 8 thôn của xã Tân Lâm Hương với 1.449 hộ và 5.927 nhân khẩu, gồm Trung Hòa, Thắng Hòa, 17, 18, Nhân Hòa, Tân Tiến, Bình Tiến, Đông Tân. Đây là nơi ở của ca nhiễm N.T.H. (41 tuổi) cùng 2 người con được xác định vào đêm qua.

Tham Khảo Thêm:  Hà Tĩnh họp khẩn sau khi phát hiện chùm ca mắc COVID-19

Ngoài ra, nhà máy GMP Công ty cổ phần Dược Hà Tĩnh (Cụm công nghiệp Bắc Cẩm Xuyên), là nơi làm việc của bệnh nhân H., cũng đã bị phong tỏa.

Viết một bình luận