Hà Nội sắp tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho người dân

TPO – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, sắp tới thành phố sẽ triển khai tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19 cho nhân dân. Sở sẽ điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Sáng 10/6, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, thành phố đã ban hành kế hoạch số 8711 ngày 8/6/2021 về việc tiếp nhận, sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn thành phố Hà Nội đợt 3, 4 năm 2021. Theo đó sẽ tiêm tổng số 91.000 liều vắc xin phòng COVID-19 do AstraZeneca sản xuất do Bộ Y tế cấp.

Tham Khảo Thêm:  Tham gia chống dịch không thể về, 'chiến sĩ áo trắng' chịu tang mẹ từ nơi xa

Thành phố sẽ tiếp tục tiêm vắc xin cho 4 nhóm là: đối tượng ưu tiên đã được tiêm 1 mũi vắc xin và đảm bảo khoảng cách giữa 2 mũi tiêm ít nhất 8 tuần, dự kiến: 54.193 đối tượng.

Nhóm 2 là người làm việc trong các cơ sở y tế (cán bộ y tế đang làm việc tại các cơ sở y tế trong và ngoài công lập chưa được tiêm vắc xin ), dự kiến: 11.266 đối tượng.

Thành phố cũng sẽ tiêm vắc xin cho người tham gia phòng chống dịch (nhóm 3) là: cán bộ trực tiếp tham gia phục vụ tại các khu cách ly tập trung do UBND thành phố thành lập, đang thực hiện tiếp nhận các trường hợp cách ly chưa được tiêm vắc xin, dự kiến: 505 đối tượng; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch ngành Y tế, Ban chỉ đạo các cấp, các ngành; thành viên Tổ Covid cộng đồng tại 579 xã, phường, thị trấn chưa được tiêm vắc xin, dự kiến: 17.486 đối tượng.

Tham Khảo Thêm:  Bệnh nhân 67 tuổi mắc ung thư tử vong sau khi nhiễm thêm COVID-19, ca tử vong thứ 50

Trong nhóm này, 550 phóng viên, báo chí trực thuộc thành phố trực tiếp làm việc ở các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm hoặc tiếp xúc với người mắc, nghi mắc COVID-19 cũng đã được tiêm vắc xin.

Nhóm 4 là đối tượng nguy cơ mắc COVID-19 (công nhân các khu công nghiệp, khu chế xuất tại các đơn vị: Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn), dự kiến: 7.000 đối tượng.

Thời gian tổ chức tiêm chủng từ ngày 8/6/2021, dự kiến hoàn thành trong tháng 7/2021.

Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết, thành phố vừa nhận được hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế và sẽ tiến hành việc tiêm vắc xin công khai, minh bạch, đúng đối tượng và nhanh chóng, an toàn nhất. Đặc biệt, bà Hà cho biết, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, sắp tới thành phố sẽ triển khai tiêm mũi 1 vắc xin COVID-19 cho nhân dân. Sở sẽ điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Tham Khảo Thêm:  2 công nhân nghi mắc COVID-19 ở Tiền Giang lịch trình di chuyển phức tạp

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chiến lược thần tốc về vắc xin, chỉ đạo của Thành ủy, thành phố sẽ chủ động lo nguồn cung; vận động các doanh nghiệp đóng góp; doanh nghiệp trong khu công nghiệp chủ động đăng ký với thành phố để có vắc xin tiêm cho công nhân.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh
Chủ tịch Hà Nội: Chuẩn bị lộ trình có thể nới lỏng một số hoạt động

Hà Nội: Thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đông Anh
Hà Nội: Thêm 3 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Đông Anh

Hà Nội phun khử khuẩn và diễn tập đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10
Hà Nội phun khử khuẩn và diễn tập đảm bảo cho kỳ thi vào lớp 10

Trường Phong


Viết một bình luận