Hà Nội khẩn cấp tìm người liên quan phụ nữ bán rau dương tính SARS-CoV-2

TPO – Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo tìm người đến các địa điểm liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 mới được ghi nhận sáng 7/6.

Sáng 7/6, Hà Nội ghi nhận một ca dương tính SARS-CoV-2, địa chỉ tại tổ 17, Thị trấn Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội.

Bệnh nhân là lao động tự do.

Ngày khởi phát: 30/5/2021. Ngày vào viện: 4/6/2021. Nơi điều trị: Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Ngày lấy mẫu: 5/6/2021. Ngày xét nghiệm dương tính: 6/6/2021 (Bệnh viện Đức Giang chạy nghi ngờ dương tính, chuyển CDC Hà Nội kết quả khẳng định).

Theo kết quả điều tra sơ bộ, trong tháng 5, bệnh nhân chỉ sinh sống tại địa bàn huyện Đông Anh.

Tham Khảo Thêm:  NÓNG: Học sinh lớp 8 TP.HCM dương tính COVID-19, giáo viên và 8 học sinh tiếp xúc gần

Bệnh nhân làm nghề bán rau tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh. Hằng ngày, khoảng 3 giờ sáng bệnh nhân xuống chợ Tó, Đông Anh lấy hàng đến khoảng 5 giờ sáng về chợ Cửa hàng mới để bán hàng. Trưa về nhà ăn cơm và nghỉ ngơi, chiều ra chợ bán hàng đến khoảng 8 giờ tối.

Từ chiều 28/5/2021, chợ Cửa hàng mới đã thực hiện đóng cửa, bệnh nhân nghỉ bán rau và chủ yếu ở nhà.

Ngày 30/5/2021, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng rát họng, sổ mũi. Khoảng 14 giờ cùng ngày bệnh nhân có đến hiệu thuốc Thu Hằng để mua thuốc và có đeo khẩu trang. Tại nhà bệnh nhân có tiếp xúc với với chồng và 2 con trai (chồng bệnh nhân bị tai biến chỉ ở nhà).

Ngày 1/6/2021, buổi chiều bệnh nhân tiếp tục mua thuốc tại hiệu thuốc Thu Hằng, sau đó tự điều trị bệnh tại nhà.

Ngày 2- 3/6/2021, bệnh nhân ở nhà không đi đâu.

Ngày 4/6/2021, khoảng 13 giờ 40 phút, bệnh nhân vào khám tại Bệnh viện Bắc Thăng Long với triệu chứng: sốt nhẹ, ho đờm, tức ngực, bệnh nhân có khai báo y tế tại cổng sau đó được chuyển sang thăm khám tại khu vực sàng lọc cho bệnh nhân ho sốt. Bệnh nhân được chụp tim phổi và nhập viện vào khoa Nội tổng hợp, được bố trí phòng cách ly tạm thời với chẩn đoán viêm phế quản phổi.

Tham Khảo Thêm:  Đồng Tháp: 19 F1 của bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM đều âm tính

Ngày 5/6/2021, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Bệnh viện Đức Giang xét nghiệm SARS-COV-2.

Ngày 6/6/2021, có mẹ và anh, em trai vào thăm bệnh nhân. Cùng ngày, mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Đức Giang nghi ngờ dương tính chuyển CDC Hà Nội chạy khẳng định: kết quả dương tính SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân sốt 38 độ C, ho nhiều, ho đờm, không khó thở.

Tại cộng đồng xác định 6 trường hợp F1, đã lấy mẫu và chuyển CDC Hà Nội xét nghiệm: 3/6 trường hợp F1.

Tại bệnh viện Bắc Thăng Long: Có 13 người bệnh và nhân viên y tế kíp trực trừ ngày 4/6-6/6 có tiếp xúc với bệnh nhân. Trung tâm Y tế Đông Anh đã lấy mẫu 2 trường hợp F1 cùng phòng bệnh chuyển CDC Hà Nội xét nghiệm ngay khi có kết quả nghi ngờ của Bệnh viện Đức Giang.

Liên quan đến ca bệnh này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội đã ra thông báo tìm người trên địa bàn Hà Nội đã đến, liên quan các địa điểm:

1. Chợ Tó, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, khoảng thời gian từ 3- 5 giờ sáng hàng ngày từ 16/5 đến 28/5.

2. Khu vực chợ Cửa hàng mới thị trấn Đông Anh – mua hàng tại các hàng rau ven đường, từ ngày 16/5 đến 28/5.

Người đã đến các địa điểm trên, tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, TTYT trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 02438835560 (TTYT huyện Đông Anh); 0969.082.115/0949.396.115 (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội).

Hà Nội: Người phụ nữ bán rau dương tính SARS-CoV-2, chưa xác định được nguồn lây

Tham Khảo Thêm:  Tỷ lệ phá thai ở mức cao, mất cân bằng giới tính | Sức khỏe
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng
Hà Nội: Xác định F0, F1 như thế nào để tuyển thẳng vào lớp 10?

Hà Nội phong tỏa thêm một chung cư có người dương tính SARS-CoV-2

Trường Phong