Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp dương tính SARS-CoV-2

TPO – Sáng nay, 14/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội thông tin ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca là F1 của các bệnh nhân tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh và 1 ca tại Ngọc Lâm, Long Biên.

Bệnh nhân N.T.V.A, nữ, sinh năm 1978, địa chỉ tổ 20 thị trấn Đông Anh. Bệnh nhân là con đẻ và là F1 của BN10253 (BN10253 hàng ngày đi bán rau tại chợ Cửa hàng mới – có đứng bán hàng tại khu vực gần BN9139 và BN9849).

Ngày 12/6, sau khi BN10253 có xét nghiệm dương tính khi về ở tại nhà con trai ở Phú Thọ (đi khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính) thì bệnh nhân cùng người nhà được TTYT huyện Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tham Khảo Thêm:  Sáng 9/6, Việt Nam ghi nhận 64 ca mắc COVID-19

Con của bệnh nhân N.T.V.A là N.T.A, nam, sinh năm 2008 cũng là F1 và là cháu ngoại của BN10253. Bệnh nhân có tiền sử tiếp xúc gần BN10253 khi bệnh nhân này ở tại Đông Anh. Ngày 12/6, bệnh nhân được TTYT huyện Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân L.V.C, nam, sinh năm 1967, địa chỉ tổ 1, Ngọc Lâm, Long Biên. Bệnh nhân là bảo vệ tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, trong khoảng 3 tháng nay làm việc và ở tại bệnh viện không về nhà.

Ngày 3/6, bệnh nhân có biểu hiện sốt nhẹ, ho, đau rát họng, tự uống thuốc không đỡ đến 8/6 thì xin nghỉ làm về nhà.

Ngày 12/6, bệnh nhân đi làm lại và được Bệnh viện đa khoa Đức Giang khám lại do triệu chứng không đỡ, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện đa khoa Đức Giang thực hiện.

Tham Khảo Thêm:  Việt Nam có thêm 44 người mắc COVID-19

Với việc ghi nhận thêm 2 bệnh nhân dương tính mới, ổ dịch tại chợ Cửa hàng mới huyện Đông Anh đã ghi nhận 18 trường hợp dương tính từ ngày 7/6 đến nay (17 trường hợp tại huyện Đông Anh và 1 trường hợp tại huyện Sóc Sơn).

Trên địa bàn thành phố tính từ ngày 29/4 đến nay đã ghi nhận 252 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 13 chùm ca bệnh. Trong đó có 2 chùm ca bệnh mới xuất hiện là chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh (7/6) ghi nhận 18 bệnh nhân, Ngọc Lâm, Long Biên (14/6) ghi nhận 01 bệnh nhân.

Kết quả xét nghiệm của 2 F1 ngồi uống bia với F0 ở TP Vinh, Nghệ An

Ngày 14/6, trao đổi với Tiền Phong, Tiến Sỹ Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, hai trường hợp F1 tiếp xúc gần với N.T.M. và bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã có kết quả xét nghiệm lần 1. Qua đó, cả hai đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện CDC Nghệ An vẫn đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn phường Hà Huy Tập, TP Vinh.

Tham Khảo Thêm:  Bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Ninh qua đời

“Một trường hợp nữ ở xã Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Lưu); một trường hợp nam ở huyện Yên Thành, ngồi uống bia với N.T.M. và trường hợp F0 ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh). Sau đó, trường hợp nữ ở Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu) còn tiếp xúc với N.T.M. thêm một ngày nữa”, Tiến sỹ Nguyễn Văn Định cho biết thêm.

Trước đó, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” theo quy định tại điều 240, Bộ luật Hình sự, xảy ra tháng 6/2021, tại TP Vinh.

Nghệ An trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm khi ghi nhận ca dương tính đầu tiên
Nghệ An trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm khi ghi nhận ca dương tính đầu tiên

Hà Tĩnh ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19
Hà Tĩnh ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19

BV Nhan dân Gia định phát hiện 2 nhân viên y tế mắc COVID-19 (ảnh: HCDC)
Thông tin mới nhất về hai nhân viên y tế Bệnh viên Nhân dân Gia Định mắc COVID-19

Trường Phong – Cảnh Huệ


Viết một bình luận