Hà Nội diễn tập thi vào lớp 10 THPT trong điều kiện dịch COVID-19

TPO – Sáng 7/6, tại Trường THCS Thanh Liệt (huyện Thanh Trì), Sở Y tế Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng thành phố diễn tập công tác tổ chức thi vào lớp 10 THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Hà Nội diễn tập thi vào lớp 10 THPT trong điều kiện dịch COVID-19 ảnh 1

Trước đó vào sáng 4/6, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến chủ trì kiểm tra công tác phối hợp tổ chức kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) công lập trên địa bàn huyện Thanh Trì.

Tham Khảo Thêm:  Sáng 13/6, Việt Nam ghi nhận 96 ca mắc COVID-19
Hà Nội diễn tập thi vào lớp 10 THPT trong điều kiện dịch COVID-19 ảnh 2

Kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị tại điểm thi Trường THCS Thanh Liệt, bà Tuyến đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các phương án phòng, chống dịch để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

Hà Nội diễn tập thi vào lớp 10 THPT trong điều kiện dịch COVID-19 ảnh 3

Bà Tuyến lưu ý huyện và nhà trường cần tăng cường nhân lực làm nhiệm vụ đo thân nhiệt, khử khuẩn cho thí sinh ngay tại cổng trường để tránh ùn ứ, bảo đảm giãn cách và thí sinh đến các phòng thi một cách nhanh nhất.

Hà Nội diễn tập thi vào lớp 10 THPT trong điều kiện dịch COVID-19 ảnh 4

Trong phòng thi, các hội đồng bố trí thí sinh ngồi giãn cách theo quy định; bố trí thêm các phòng thi dự phòng; phân luồng, bố trí các điểm chờ cho phụ huynh khi đưa, đón thí sinh; nhắc nhở thí sinh và phụ huynh thực hiện nghiêm thông điệp “5K”…, bảo đảm kỳ thi vào lớp 10 THPT diễn ra an toàn, không để lây nhiễm dịch tại các điểm thi theo chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy.

Tham Khảo Thêm:  Pfizer chọn được liều vắc xin COVID-19 an toàn cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên
Hà Nội diễn tập thi vào lớp 10 THPT trong điều kiện dịch COVID-19 ảnh 5

Theo báo cáo của huyện Thanh Trì, toàn huyện có 5 điểm thi, với 98 phòng thi, tổng số 2.341 thí sinh. Để bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định về phòng, chống dịch COVID-19, huyện đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bảo đảm an ninh trật tự; huy động lực lượng thanh niên tiếp sức mùa thi tại các điểm thi; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện phối hợp thực hiện hỗ trợ kỳ thi. Đến ngày 2/6, toàn huyện không có thí sinh thuộc diện F0, F1, F2.

Tham Khảo Thêm:  Sáng 9-6: Thêm 64 ca COVID-19 mới, 41 ca trong nước đều ở Bắc Ninh, Bắc Giang
Hà Nội diễn tập thi vào lớp 10 THPT trong điều kiện dịch COVID-19 ảnh 6

Trong buổi sáng nay (7/6), tất cả các phương án tổ chức thi trong điều kiện dịch COVID-19 đã được thực hiện.

Hà Nội diễn tập thi vào lớp 10 THPT trong điều kiện dịch COVID-19 ảnh 7

Tất cả đội ngũ giáo viên, cán bộ coi thi được tập huấn kỹ lưỡng các tình huống phòng dịch.

Hà Nội diễn tập thi vào lớp 10 THPT trong điều kiện dịch COVID-19 ảnh 8

Cán bộ y tế tham gia công tác tổ chức thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 đều phải mang kính chắn giọt bắn và găng tay bảo hộ.

Hà Nội diễn tập thi vào lớp 10 THPT trong điều kiện dịch COVID-19 ảnh 9

Lối đi vào các địa điểm thi đều có biển hiệu hướng dẫn chi tiết.

Hà Nội diễn tập thi vào lớp 10 THPT trong điều kiện dịch COVID-19 ảnh 10

Một tình huống trong diễn tập.

Hà Nội diễn tập thi vào lớp 10 THPT trong điều kiện dịch COVID-19 ảnh 11

Lực lượng y tế sẵn sàng điều động xe cứu thương đến địa điểm.

Hà Nội diễn tập thi vào lớp 10 THPT trong điều kiện dịch COVID-19 ảnh 12
Hà Nội diễn tập thi vào lớp 10 THPT trong điều kiện dịch COVID-19 ảnh 13

Buổi diễn tập đã thực hành các tình huống có thể phát sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Hoàng Mạnh Thắng

Viết một bình luận