Góc sẻ chia ở UTE: Sinh viên thiếu thốn, ghé đến là nhận mì tôm, bánh gạo vô điều kiện

Góc sẻ chia ở UTE: Sinh viên thiếu thốn, ghé đến là nhận mì tôm, bánh gạo vô điều kiện - Ảnh 1.

Ảnh: Góc sẻ chia UTE

Các nhà hảo tâm có tài trợ học bổng, xe đạp cũ, laptop cũ… cho góc ấm này. Thứ năm có lẽ là ngày chộn rộn nhất ở Góc sẻ chia. Thường là các công ty tài trợ 200 suất cơm trưa miễn phí. Tổ hậu cần chăm chút, tất bật chuẩn bị những phần cơm hộp để phát cho sinh viên ghé đến.

Ai cũng ướt mồ hôi nhưng nụ cười luôn tỏa rạng ngời. Sinh viên trong trường từ lâu đã quen thuộc với Góc sẻ chia. Đúng như tên gọi của nó, Góc sẻ chia là nơi mà người có điều kiện biết sẻ chia với những người yếu thế hơn.

Tham Khảo Thêm:  Canh 'tơm' nấu rau dền cơm - Anh ăn một chén thảo thơm quê nhà…

Bài học trong giảng đường dạy sinh viên kiến thức, tài năng. Còn bài học mà Góc sẻ chia dạy cho sinh viên là sự yêu thương, san sẻ với mọi người. Vậy nên, bài học nào cũng vô cùng đáng quý, đáng lan tỏa.

Góc sẻ chia ở UTE: Sinh viên thiếu thốn, ghé đến là nhận mì tôm, bánh gạo vô điều kiện - Ảnh 2.

Ảnh: Góc sẻ chia UTE

Ngày dịch này, Góc sẻ chia đóng cửa để tránh tụ tập đông người. Tuy nhiên, ở ký túc xá của trường, các sinh viên bị kẹt ở lại trong thời gian COVID-19 này đang rất cần hỗ trợ. Trong tháng 6-2021, Góc sẻ chia phát động “Tuần lễ sẻ chia – Cùng sinh viên KTX vượt qua mùa đại dịch”.

Góc vận động được 700 thùng mì, và thông báo sẽ phát miễn phí tại cổng bảo vệ các ký túc xá. Chỉ cần sinh viên đang thiếu thốn, ghé đến là sẽ được nhận mì tôm, bánh gạo, không đòi hỏi thủ tục gì.

Hành động thiện nguyện này đã tạo thêm sức mạnh để mọi người cùng nhau vượt qua mùa dịch COVID-19. Ngoài ra, khoảng 500 suất cơm đã được Góc sẻ chia phân phát cho các ký túc xá.

Tham Khảo Thêm:  Hoàng Dũng, Bảo Trâm hát trực tuyến cùng nghệ sĩ tại Sài Gòn để hỗ trợ người khó khăn vì COVID-19

Trên Facebook của Góc sẻ chia, các sinh viên vô cùng phấn khởi vì có những phần học bổng của các nhà hảo tâm hỗ trợ trong mùa dịch.

Thầy Đỗ Văn Dũng, nguyên hiệu trưởng của UTE, người sáng lập ra Góc sẻ chia, đã tuyên bố gửi tặng 10 suất học bổng Thanh Mưu (tên thân phụ thầy). Bên cạnh đó, nhiều cá nhân, công ty cũng góp tay vào để hỗ trợ học bổng cho sinh viên UTE.

Góc sẻ chia ở UTE: Sinh viên thiếu thốn, ghé đến là nhận mì tôm, bánh gạo vô điều kiện - Ảnh 3.

Ảnh: Góc sẻ chia UTE

Các bạn sinh viên thay nhau đăng ký tham gia hoạt động của Góc sẻ chia. Các bạn ấy tuy tuổi đời còn trẻ nhưng đầy nhiệt huyết và nhân ái. Tuy chưa thể đóng góp về kinh tế, nhưng sinh viên tình nguyện vẫn có thể đóng góp thông qua hành động.

Trên Facebook có cả danh sách đăng ký trực, phát cơm cho ký túc xá. Những hành động thiện nguyện như vậy sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm trải nghiệm, trưởng thành hơn nữa trong suy nghĩ và hành động.

Góc sẻ chia phát lời kêu gọi đóng góp trong mùa dịch trong toàn trường, cả các công ty có quan tâm. Từ các giảng viên đến các sinh viên, ai nấy đều tự nguyện đóng góp một phần. Phần đóng góp có thể chưa nhiều, nhưng khi hợp sức nhiều người lại sẽ trở nên hữu ích.

Tham Khảo Thêm:  'Ai ở đâu, ở đó' và triết lý tiếng Việt

Dịch COVID-19 có thể còn kéo dài. TP.HCM đã thực hiện giãn cách được gần 4 tuần lễ. Đặc biệt chỉ thị 10, chỉ thị đặc thù của thành phố cho thấy sự cần thiết nâng cao hơn nữa tinh thần chống dịch.

Góc sẻ chia ở UTE: Sinh viên thiếu thốn, ghé đến là nhận mì tôm, bánh gạo vô điều kiện - Ảnh 4.

Ảnh: Góc sẻ chia UTE

Dịch bệnh thật nguy hiểm, đang lan rộng ra nhiều nơi. Tất cả các lực lượng, thành phần trong xã hội đều cần ý thức và chung tay chấp hành quy định 5K về phòng chống dịch bệnh. Góc sẻ chia UTE đã và đang ra sức để hòa cùng chiến dịch đánh bay COVID-19 của thành phố, của đất nước.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ngày càng đẹp hơn, được nhắc nhớ nhiều hơn với những chương trình hỗ trợ sinh viên trong ngày thường và trong đợt dịch COVID-19 hiện nay. Góc sẻ chia UTE là điểm sáng đầy yêu thương trong hoạt động của trường.

Góc sẻ chia ở UTE: Sinh viên thiếu thốn, ghé đến là nhận mì tôm, bánh gạo vô điều kiện - Ảnh 5.

Viết một bình luận