Gỡ phong tỏa Bệnh viện K Tân Triều, mở cửa khám bệnh trong ngày 16-6 tới

Gỡ phong tỏa Bệnh viện K Tân Triều, mở cửa khám bệnh trong ngày 16-6 tới - Ảnh 1.

Bệnh viện K cơ sở Tân Triều được gỡ phong tỏa vào trưa 14-6 – Ảnh: PHẠM TUẤN

Khoảng 12h50 trưa 14-6, tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều, Bộ Y tế đã tổ chức lễ công bố quyết định gỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với bệnh viện trên. Đồng thời, chính thức tháo gỡ toàn bộ hàng rào phong tỏa tại các cổng ra vào của bệnh viện.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Lương Ngọc Khuê, cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, phó trưởng tiểu ban điều trị – Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, sau khi ghi nhận các trường hợp nhiễm COVID-19 tại cơ sở Tân Triều vào ngày 7-5, Bộ Y tế đã có quyết định phong tỏa Bệnh viện K cơ sở Tân Triều từ 5h30 cùng ngày. 

Tham Khảo Thêm:  Đài NHK: Nhật sẽ sớm gửi vắc xin COVID-19 cho Việt Nam

Cũng trong thời gian này, giám đốc Bệnh viện K đã có quyết định phong tỏa cả 3 cơ sở, không tiếp nhận người bệnh tới khám, điều trị, trừ trường hợp cấp cứu.  

Gỡ phong tỏa Bệnh viện K Tân Triều, mở cửa khám bệnh trong ngày 16-6 tới - Ảnh 2.

Các y bác sĩ, cán bộ chiến sĩ chuẩn bị gỡ phong tỏa bệnh viện – Ảnh: PHẠM TUẤN

Từ ngày 7-5, sau 11 ca ghi nhận tại khoa gan mật tụy, các ca nhiễm COVID-19 sau này đều được phát hiện ở các đơn vị đã được kiểm soát, cách ly. Đơn vị điều trị cách ly riêng biệt tại bệnh viện, cách xa các tòa nhà khám chữa bệnh và các đơn vị cách ly ngoài bệnh viện.

Trong thời gian phong tỏa, có 3 cán bộ y tế tại bệnh viện, trong đó 1 bác sĩ, 1 điều dưỡng, 1 học viên nhiễm COVID-19 được phát hiện sau ngày 7-5. Ngoài ra, còn hơn 700 cán bộ y tế cách ly tại bệnh viện và hơn 1.000 cán bộ y tế tự cách ly tại gia đình đều âm tính với COVID-19.

Theo lãnh đạo Bệnh viện K, bệnh viện luôn nỗ lực ở mức cao nhất để đảm bảo công tác điều trị, chăm lo đời sống cho hơn 3.600 người cách ly tại bệnh viện, đặc biệt là người bệnh, người nhà người bệnh với hơn 10.000 suất cơm mỗi ngày, nước uống, nhu yếu phẩm…

“Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất của lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo UBND TP Hà Nội, lãnh đạo các ban, ngành, các cơ quan báo chí; trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ, chung tay của các tổ chức, các nhà hảo tâm và đồng bào cả nước đã giúp đỡ bệnh viện” – PGS.TS Lê Văn Quảng, giám đốc Bệnh viện K, nói.

Tham Khảo Thêm:  Cách ly tại nhà thời 4.0: Không lo thiếu thực phẩm với Organicfood.vn | Khoẻ đẹp mỗi ngày

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Lương Ngọc Khuê đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của Bệnh viện K trong công tác phòng, chống dịch.

“Đặc biệt, nhiều cặp vợ chồng, bố con, nhiều cán bộ y tế có con nhỏ đã kiên trì bám bệnh viện, với mệnh lệnh từ trái tim đã căng mình chống dịch và quan trọng hơn, những chiến sĩ áo trắng dũng cảm còn là điểm tựa tinh thần, là nguồn động viên lớn lao đối với hàng ngàn người bệnh cùng người nhà cách ly tại bệnh viện” – PGS.TS Lương Ngọc Khuê chia sẻ.

Dự kiến, Bệnh viện K Tân Triều sẽ mở cửa đón bệnh nhân tới khám chữa bệnh trong ngày 16-6 tới.

Gỡ phong tỏa Bệnh viện K Tân Triều, mở cửa khám bệnh trong ngày 16-6 tới - Ảnh 4.

Lực lượng cảnh sát tháo gỡ hàng rào cách ly trước cổng Bệnh viện K Tân Triều – Ảnh: PHẠM TUẤN

Gỡ phong tỏa Bệnh viện K Tân Triều, mở cửa khám bệnh trong ngày 16-6 tới - Ảnh 5.

Bệnh viện K Tân Triều sau khi gỡ bỏ phong tỏa – Ảnh: PHẠM TUẤN

Gỡ phong tỏa Bệnh viện K Tân Triều, mở cửa khám bệnh trong ngày 16-6 tới - Ảnh 6.

Dù đã gỡ phong tỏa nhưng các xe ra vào bệnh viện trên vẫn phải phun khử khuẩn – Ảnh: PHẠM TUẤN

Viết một bình luận