Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 10 máy thở đa năng cho TP.HCM, Bình Dương và Long An

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tặng 10 máy thở đa năng cho TP.HCM, Bình Dương và Long An - Ảnh 1.

Hòa thượng Thích Thiện Nhơn trao 6 máy thở cho Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ – Ảnh: Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Tin từ Văn phòng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết sáng 23-7, tại chùa Minh Đạo (đường Kỳ Đồng, P.9, Q.3, TP.HCM), Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam – đã thay mặt Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng 6 máy thở đa năng với tổng trị giá hơn 4 tỉ đồng cho TP.HCM.

Tham Khảo Thêm:  Giải thưởng nhiếp ảnh Hà Nội - lại một mùa ảnh thảm họa | Văn hóa

Bà Nguyễn Thị Lệ – phó bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP.HCM – đã thay mặt Thành ủy, HĐND TP đón nhận tấm lòng của tăng ni, phật tử cả nước hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP.

Tại buổi lễ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cho biết trước tình hình dịch bệnh căng thẳng ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vận động, kêu gọi tăng ni, phật tử cùng chung tay ủng hộ tài chính để ủng hộ công tác phòng, chống dịch .

10 máy thở đa năng trị giá 6,7 tỉ đồng đã được tăng ni, phật tử cả nước chung tay quyên góp trong một thời gian ngắn để trao cho TP.HCM, Long An và Bình Dương. Sau buổi trao tặng 6 máy thở cho TP.HCM, chiều cùng ngày, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tiếp tục trao tặng 2 máy thở cho Bình Dương và 2 máy cho Long An.

Tham Khảo Thêm:  Những người đem cả gia tài 'đổ xuống biển' | Sống đẹp

“Đây là tấm lòng của tăng ni, đồng bào phật tử và cũng là trách nhiệm thiêng liêng và nghĩa tình của tăng ni, phật tử đối với đất nước, dân tộc, mong sẽ cứu sống được nhiều bệnh nhân mắc COVID-19”, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn nói.

Gửi lời cảm ơn chân thành tới Giáo hội Phật giáo Việt Nam, bà Nguyễn Thị Lệ cho biết trong thời gian qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã luôn quan tâm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Mới đây, nhiều tăng ni, phật tử cũng đã đăng ký tham gia vào lực lượng tuyến đầu chống dịch, và hôm nay là những máy thở hỗ trợ điều trị COVID-19 cho TP.HCM.

Bà Lệ đánh giá đây là những nghĩa cử hết sức cao đẹp của Phật giáo Việt Nam đối với đất nước, tiếp thêm niềm tin và sự sống cho các bệnh nhân COVID-19.

Viết một bình luận