Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi tăng ni, phật tử ‘cấm túc’

Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi tăng ni, phật tử cấm túc - Ảnh 1.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi tăng ni, phật tử cấm túc – Ảnh: PHƯƠNG NAM

Ngày 19-7, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – trưởng Ban thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam – đã ký văn bản gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố; tăng ni các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước kêu gọi cấm túc, ở yên một chỗ tụng kinh cầu bình an, sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID19.

Tham Khảo Thêm:  Phim chuyển thể tác phẩm của Murakami do Hamaguchi đạo diễn tranh giải LHP Cannes | Văn hóa

Văn bản nêu rõ, trong những ngày này, chính quyền các cấp TP.HCM, các tỉnh khu vực phía Nam và cả nước đang rất nỗ lực làm tất cả để đảm bảo an toàn tính mạng của người dân trước sự diễn biến vô cùng phức tạp của dịch bệnh COVID-19. Gần 20 tỉnh, thành khu vực phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Trước tình hình đó, Ban Thường trực Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra lời kêu gọi toàn thể tăng ni, phật tử chung tay cùng các ngành, các cấp và chính quyền địa phương trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 bằng hành động cụ thể là ở yên tại nhà, không đi ra ngoài khi không có công việc thực sự cần thiết. Tuyệt đối thực hiện quy định 5K, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16.

Tham Khảo Thêm:  'Bộ sẽ nghiên cứu, tiếp thu, sửa đổi Luật quảng cáo'

Các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước thực hiện cấm túc, hàng ngày tụng kinh cầu an, kêu gọi phật tử ở yên tại nhà kết nối trực tuyến tụng kinh cầu quốc thái dân an, bệnh dịch tiêu trừ. Giáo hội không đưa ra thời hạn cấm túc đến ngày nào mà tùy vào diễn biến của dịch bệnh.

Đúng 6h sáng ngày 27-7, các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước sẽ đồng loạt cử 3 hồi chuông, trống Bát nhã tưởng niệm anh linh các Anh hùng Liệt sĩ nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2021), đồng thời trì tụng kinh Dược sư cầu nguyện đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Giáo hội cũng kêu gọi tăng ni, phật tử tiếp tục đóng góp, ủng hộ vật tư, trang thiết bị y tế cho TP.HCM và các địa phương đang phải chống dịch nặng nề.

Tham Khảo Thêm:  'Luca', phim hoạt hình người cá của Pixar được khen vui nhộn | Văn hóa

Giáo hội yêu cầu tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc các cấp và chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn trong công tác cứu trợ, từ thiện xã hội chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Hồi tháng 3-2020, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã có văn bản yêu cầu tăng ni thực hiện cấm túc tại các chùa, các cơ sở tự viện, dành thời gian đọc tụng kinh Dược sư, các kinh cầu an cho nhân dân, cầu sức khỏe, nghị lực cho các bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Viết một bình luận