Giãn cách xã hội vẫn rủ bạn đến nhậu, 6 người mắc COVID-19

Giãn cách xã hội vẫn rủ bạn đến nhậu, 6 người mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Các kỹ thuật viên trong trang phục bảo hộ đang thực hiện các công đoạn xét nghiệm – Ảnh: DUYÊN PHAN

Sáng 11-6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì cuộc họp trực tuyến với các sở, ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức về công tác phòng, chống dịch COVID-19. 

Tham Khảo Thêm:  Sức khỏe của bạn sẽ tệ hơn nếu bạn đời cứ nói về sự lão hóa | Sức khỏe

Báo cáo tại cuộc họp, ông Lê Trương Hải Hiếu – chủ tịch UBND quận 12 – cho biết ngày 10-6, quận 12 phát hiện 2 ca mắc COVID-19 tại phường Trung Mỹ Tây. Đến sáng 11-6, quận tiếp tục phát hiện thêm 4 ca nhiễm liên quan 2 trường hợp này. 

Theo ông Hiếu, ngày 5-6 (trong thời gian giãn cách xã hội), ông T.V.B. có rủ 5 người đến nhà tổ chức nhậu, trong đó có 1 người đến từ quận 7 và 1 người đến từ huyện Hóc Môn. Sau đó cả 6 trường hợp đều dương tính. Ngành y tế đã  tích cực truy vết, cách ly 16 trường hợp F1 liên quan đến 6 ca bệnh này. 

Tham Khảo Thêm:  5 người trong 1 khu nhà trọ ở quận Tân Bình mắc COVID-19

Báo cáo về diễn biến dịch bệnh, ông Hiếu cho biết đến nay ở quận có 51 ca dương tính, chủ yếu là phường Tân Thới Nhất và phường Thạnh Lộc. Hiện hai phường này không phát hiện thêm ca dương tính từ ngày 7-6. 

Do đó ông Hiếu đề xuất UBND TP.HCM cho quận 12 thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 cho toàn quận từ ngày 12-6. Trước đó, phường Thạnh Lộc, quận 12 thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 từ 0h ngày 31-5. 

Viết một bình luận