Gia Lai lên kế hoạch lập bệnh viện điều trị COVID-19 ở vùng biên với Campuchia

TPO – Do có đường biên giới với Campuchia dài khoảng 90km, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở nước láng giềng này, tỉnh Gia Lai đang lên kế hoạch mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.

Tham Khảo Thêm:  Sáng 6-6, TP.HCM có thêm 20 ca nhiễm và nghi nhiễm COVID-19

Ngày 14/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai cho biết, đã ban hành kế hoạch thành lập và hoạt động các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới.

Cụ thể, thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới trực thuộc Sở Y tế Gia Lai tại trung tâm y tế các huyện Đức Cơ, Chư Prông và Ia Grai để đáp ứng yêu cầu sàng lọc, thu dung, cách ly, cấp cứu, chăm sóc, theo dõi và điều trị bệnh nhân nghi mắc COVID-19 tại khu vực biên giới.

Cùng với đó, Sở Y tế tỉnh này sẽ lập khu khám chữa bệnh đa khoa tại các trạm y tế xã và tại các cơ sở y tế khác để chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Đồng thời tiếp nhận nhân lực, chuyên môn, kỹ thuật từ bệnh viện tuyến trên, chuyển tuyến an toàn nếu bệnh nhân nặng, vượt khả năng điều trị; thời gian chuyển đổi mô hình hoạt động thành bệnh viện điều trị COVID-19 trong vòng 24 giờ sau khi có yêu cầu kích hoạt.

Tham Khảo Thêm:  TP.HCM có 7 ổ dịch đang rải rác khắp các quận, huyện và TP Thủ Đức

Gia Lai có khoảng 90km đường biên giáp với Campuchia. Theo Sở Y tế tỉnh này, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở Campuchia, việc mở rộng các khu cách ly tập trung và thành lập các bệnh viện điều trị COVID-19 khu vực biên giới nhằm chủ động, sẵn sàng trong phòng chống dịch.

Ngày 14/6, Bộ Y tế Campuchia thông cáo có thêm 542 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, trong đó có 37 ca nhập cảnh và 505 ca lây nhiễm cộng đồng, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại nước này từ đầu mùa dịch đến nay lên 38.969 ca.

Tham Khảo Thêm:  Thêm 2 ca COVID-19 tại ổ dịch 'siêu lây nhiễm' ở Hà Tĩnh, đã chủ động khai báo y tế

Tiền Lê


Viết một bình luận