Gặp người ‘xỉu’ giữa đường, dân Sài Gòn chẳng nề hà COVID-19 cứu giúp

Gặp người xỉu giữa đường, dân Sài Gòn chẳng nề hà COVID-19 cứu giúp - Ảnh 1.

Nơi chị Kim Trang gặp nạn – Ảnh: NVCC

Chị Kim Trang cho biết chiều 7-7, sau khi nhận được thông tin TP.HCM sẽ áp dụng chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ 0h ngày 9-7, chị chạy xe máy đi mua thực phẩm, khi đến đường Tạ Quang Bửu, quận 8 thì bất ngờ bị kiệt sức, ngồi bất động trên xe.

Trước đó, chị Trang đã nhịn đói suốt một ngày. “Tôi chỉ nghe loáng thoáng giọng của một phụ nữ và một bạn trai, nói là đỡ dậy đi, đưa vào ghế, giờ còn sợ gì nữa, cứu người trước đã” – Kim Trang kể lại.

Lúc này, anh Phan Chấn Phong (21 tuổi) đang trông coi quán chè của gia đình thì phát hiện điều bất thường khi thấy chị Trang ngồi gục mặt trên đầu xe máy một lúc lâu không cử động. Sau đó, anh Phong cùng một người phụ nữ từ trong vỉa hè chạy ra để trợ giúp.

Gặp người xỉu giữa đường, dân Sài Gòn chẳng nề hà COVID-19 cứu giúp - Ảnh 2.

Chấn Phong sinh ra và lớn lên ở TP.HCM. Từ tháng 10 năm ngoái, anh chàng tạm gác việc học tập tại Trường đại học RMIT Melbourne, Úc và về Việt Nam ở đến hiện tại – Ảnh: NVCC

Tham Khảo Thêm:  Adele hẹn hò với người đại diện của siêu sao bóng rổ LeBron James? | Văn hóa

“Ban đầu tôi thấy chị ấy dừng xe lại nhưng vì chị vẫn ngồi trên xe, tôi lại đeo tai nghe và đang nói chuyện với bạn nên không để ý. Tôi tưởng chị đang đợi ai đó. Một lúc lâu sau tôi thấy hơi lạ, sao chị ấy ngồi lâu thế, quay ra thì vừa hay đầu chị ấy gục xuống. Cô bán nước gần đó nói cùng chạy ra xem coi người ta bị gì, còn sợ gì nữa, cứu nó đã, bế nó vô” – Phong nói với Tuổi Trẻ Online.

Theo Phong, lúc anh chạy ra, chị Trang không nhận thức được gì xung quanh. “Cô bán nước thì hối thúc tôi mau chóng bế chị đó vô. Thú thật tôi cũng sợ. Mặt chị Trang lúc ấy tái mét, nhìn như biểu hiện của người bị tai biến, đột quỵ nên tôi không dám chạm vào vì sợ tác động mạnh lên cơ thể sẽ gây nguy hiểm” – Phong kể và cho biết ông nội anh từng bị đột quỵ nên anh cũng biết được một số kinh nghiệm.

Tham Khảo Thêm:  Siêu mẫu Minh Tú làm giám khảo show truyền hình thực tế về thời trang trên mạng | Văn hóa

Phong kể tiếp: “Tới khi chị ấy nhận thức được một chút, tôi đỡ chị vào ngồi trong quán. Một lúc sau chị tỉnh hơn và nói có lẽ do chị đói. Tôi chạy đi mua bánh mì, rồi gọi thêm cho chị ly nước mía uống. Chị ấy ăn nhanh lắm, ăn nhanh hơn tôi nữa. Sau đó chị hồng hào rồi khỏe hơn”.

Tôi chỉ nghĩ nếu mình không làm chuyện đó thì ai làm lúc đó? Nếu xui, mình bị COVID-19 thì dù sao cũng còn trẻ khỏe, nó cũng sẽ đỡ hơn. Còn chị đó, nếu lỡ như chậm trễ 5, 10 phút, có gì đó xấu xảy ra thì còn tiếc hơn. Tôi cũng chỉ làm một việc ai trong tình huống đó cũng sẽ làm thôi.

Tham Khảo Thêm:  Giáo hội Phật giáo kiến nghị Nhà nước không nên quản lý tiền công đức

Phan Chấn Phong

Gặp người xỉu giữa đường, dân Sài Gòn chẳng nề hà COVID-19 cứu giúp - Ảnh 5.

Chị Lâm Kim Trang hiện đang làm nhân viên văn phòng tại TP.HCM, quê ở Cà Mau – Ảnh: NVCC

Về phía chị Trang, sau khi ăn ổ bánh mì và trở về nhà, chị nhắn tin cảm ơn Chấn Phong và cô bán nước mía, đồng thời cho biết mình đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 và âm tính để mọi người yên tâm.

“Cố gặm ổ bánh mì khi hai người tốt bụng đó liên tục hỏi han nhà ở đâu, sao lại nhịn ăn như vậy, phải ăn uống đầy đủ giữ sức khỏe chứ… Họ nói chỉ sợ tôi bị đột quỵ thì không biết xử lý ra sao, chứ cứu người thì COVID-19 cũng không sợ.

Đúng là Sài Gòn sẽ không bao giờ để mình đói. Thời điểm như này mà vẫn còn được giúp đỡ như thế thì tôi thật sự rất may mắn” – Kim Trang chia sẻ với Tuổi Trẻ Online. Chị cũng cho biết sẽ đi khám sức khỏe để tìm hiểu thêm nguyên nhân của cơn kiệt sức giữa đường.

Gặp người xỉu giữa đường, dân Sài Gòn chẳng nề hà COVID-19 cứu giúp - Ảnh 6.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Viết một bình luận