F0 ghé quán cơm, Long An ráo riết phong tỏa, đưa 4 F1 đi cách ly

Sáng 5/6, nhiều người dân tại phường 1, thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An lo lắng khi thấy lực lượng phòng chống dịch phong tỏa, khử khuẩn tại một quán ăn trong khu vực.

Tham Khảo Thêm:  TP.HCM thêm 44 ca mắc COVID-19 ở 17 quận, huyện, thành phố, Bình Chánh 18 ca

Ngày 4/6, thị xã Kiến Tường nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đề nghị truy vết những người tại quán cơm địa chỉ đường tỉnh 819, ấp Bàu Mua, xã Thạnh Hưng từng tiếp xúc với ca F0 trong khung giờ từ 14-15h ngày 31/5. 

F0 ghé quán cơm, Long An ráo riết phong tỏa, đưa 4 F1 đi cách ly - 1

Quán cơm nơi F0 ghé ăn. (Ảnh: Báo Long An)Sau khi nhận được thông tin, thị xã khẩn trương thực hiện ngay các biện pháp chống dịch; trích xuất camera quán ăn và yêu cầu thực hiện khai báo y tế. Qua điều tra truy vết, tại thời điểm ca F0 ghé quán ăn cơm có 4 người tiếp xúc trực tiếp (F1) nên được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn truy vết được 51 F2 và 188 F3.

Được biết, ca F0 này có địa chỉ ở phường Phú Trung, quận Tân Phú, TP.HCM. Sáng nay, kết quả xét nghiệm PCR khẳng định 4 F1 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tính đến nay, tỉnh Long An có 10 ca mắc COVID-19, đã 3 ngày không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Một công ty ở Khu công nghiệp Long Hậu, huyện Cần Giuộc có công nhân ngụ ở TP.HCM mắc COVID-19, truy vết được 109 ca F1, 189 F2 nhưng xét nghiệm cho ra kết quả âm tính.

Kể từ 0h ngày 5/6, Long An cũng siết chặt hơn việc quản đối với trường hợp từng đến, trở về từ các địa phương áp dụng Chỉ thị 15 nhằm ngăn chặn hiệu quả nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn, kiểm soát, khống chế sự lây lan của COVID-19.

Viết một bình luận