Đón bệnh nhân mắc COVID-19, một phòng khám tạm ngưng hoạt động

TPO – Nam bệnh nhân mắc COVID-19 đến tập vật lý trị liệu trong 3 ngày tại Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị (quận Gò Vấp, TPHCM) khiến cơ sở y tế này tạm ngưng hoạt động.

Ngày 5/6, Sở Y tế TPHCM cho biết, đã tạm ngưng hoạt động Phòng khám đa khoa Hữu Nghị (quận Gò Vấp, TPHCM) từ ngày 4/6 vì có liên quan đến một bệnh nhân dương tính với SARS-Cov 2 đến tập vật lý trị liệu tại đây.

Tham Khảo Thêm:  Hà Tĩnh họp khẩn vì chùm ca mắc COVID-19, phong tỏa 15 điểm trên 4 trục đường chính

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC), tối ngày 3/6, người mắc COVID-19 là nam (46 tuổi) cư trú tại phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức. Ông là nhân viên của một công ty tại phường 17, quận Gò Vấp, TPHCM. Ngày 2/6, do lo lắng vì bị cảm cúm, bệnh nhân đã đi khám tại Bệnh viện Đức Khang (phường 9, quận 5). Sau khi được phân luồng, chuyển vào khu khám sàng lọc và lấy mẫu xét nghiệm nhanh COVID-19, bệnh nhân có kết quả dương tính.

Theo các điều tra dịch tễ và truy vết ban đầu, nam bệnh nhân này đã đến tập vật lý trị liệu tại Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị trong ba ngày (22, 25, 27/5). Bệnh nhân tự khai báo y tế không có yếu tố nghi ngờ như ho, sốt…và không có dấu hiệu dịch tễ khác vào khoảng thời gian trên.

Tham Khảo Thêm:  Gỡ phong toả con hẻm nơi sinh hoạt của nhóm truyền giáo Phục Hưng

Sau khi nhận được thông tin bệnh nhân dương tính với SARS- Cov-2 vào ngày 3/6, Phòng khám Đa khoa Hữu Nghị đã ngay lập tức thông báo cho tất cả bệnh nhân đã đến khám, đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế và những người có liên quan khác. Đồng thời, phối hợp cùng HCDC hướng dẫn thực hiện việc cách ly, xét nghiệm đối với các trường hợp có liên quan. Ngay trong đêm 3/6, phòng khám tiến hành khử khuẩn, tạm ngưng hoạt động trong vòng 14 ngày, kể từ ngày 4/6.

Tính đến thời điểm hiện tại, Sở Y tế TPHCM đang tạm đóng cửa, phong tỏa 7 cơ sở y tế do có bệnh nhân mắc COVID-19 đến khám, chữa bệnh gồm: Phòng khám Đa khoa Trần Diệp Khanh; Phòng khám Đa khoa Xóm Mới; Phòng khám đa khoa Hữu Nghị (quận Gò Vấp); Phòng khám Đa khoa Nhân Hậu (quận 10); phong tỏa một phần Khoa khám bệnh, Bệnh viện quận Bình Thạnh; phong tỏa toàn bộ Bệnh viện quận Tân Phú và Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn.

Có hơn 71.000 liều vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca được tiêm trong đợt 3 tại TPHCM
TPHCM: Đối tượng nào được ưu tiên tiêm vắc-xin COVID-19 đợt 3?

Tham Khảo Thêm:  Bà bán thịt heo nghi mắc COVID-19, chợ Ba Dừa bị phong tỏa
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 (ảnh: HCDC)
TPHCM: Thêm 15 ca nghi nhiễm mới, trong đó 13 ca liên quan nhóm truyền giáo

TPHCM: Thêm 18 ca nghi mắc COVID-19, đa số là F1 liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng
TPHCM: Thêm 18 ca nghi mắc COVID-19, đa số là F1 liên quan nhóm truyền giáo Phục Hưng

Bệnh viện quận 1 tạm ngưng nhận bệnh do có ca mắc COVID-19
TPHCM: Bệnh viện quận 1 tạm ngưng hoạt động do có bệnh nhân nghi mắc COVID-19

Uyên Phương


Viết một bình luận