Đội trưởng vệ sĩ một bệnh viện Hà Nội mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đức Giang Nguyễn Văn Thường cho biết đội trưởng Đội vệ sĩ của Bệnh viện này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 hôm nay 13-6. 

Tham Khảo Thêm:  Ổ dịch nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được kiểm soát

Xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang được Bộ Y tế xếp vào danh sách cơ sở y tế được xét nghiệm khẳng định ca mắc, vì vậy đây là ca bệnh COVID-19 mới nhất của Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, từ ngày 30-5 đến 2-6, bệnh nhân chỉ đi làm (từ nhà đến bệnh viện). Ngày 3-6 bệnh nhân có ho, sốt và vẫn đi làm. Ngày 9-6 bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Xanh Pôn và ngày 12-6 khám tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Kết quả xét nghiệm hôm nay 13-6 là dương tính.

Ông Thường cho biết bệnh nhân nằm trong danh sách xét nghiệm thường kỳ của bệnh viện. Kết quả xét nghiệm gần nhất cách đây 3 tuần cho kết quả âm tính.

Tham Khảo Thêm:  Sáng 4-6: 52 ca mắc COVID-19 mới, Hà Nội có 1 ca là người từ TP.HCM về

“Hiện chúng tôi chưa xác định được nguồn lây. Bệnh viện chúng tôi đã điều trị cho 150 F0 thời gian qua. Nhưng công việc của bệnh nhân này không tiếp xúc với ca bệnh F0” – ông Thường cho biết.

Ngay sau khi bệnh nhân kể trên có kết quả xét nghiệm dương tính, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ y bác sĩ khu vực phòng khám, khu vực chụp Xquang và Phục hồi chức năng, 7h sáng 14-6 sẽ có kết quả.

Sáng mai 14-6, bệnh viện sẽ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ y bác sĩ và nhân viên y tế các khu vực còn lại.

Tham Khảo Thêm:  Hà Nội phong tỏa tạm thời Bệnh viện Bắc Thăng Long

Trước đó, hôm 7-6 Hà Nội phát hiện một bệnh nhân là người bán rau ở chợ tại thị trấn Đông Anh. Bệnh nhân cũng chỉ đi từ nhà tới điểm mua và bán rau trong suốt tháng 5 và là ca bệnh không rõ nguồn lây. Đến nay đã phát sinh thêm trên 10 ca bệnh liên quan bệnh nhân này, 1 bệnh nhân có liên quan ghi nhận tại tỉnh Phú Thọ.

Viết một bình luận