Đỡ sinh thành công cho sản phụ mắc COVID-19 thứ 4

Đỡ sinh thành công cho sản phụ mắc COVID-19 thứ 4 - Ảnh 1.

Em bé vừa chào đời sáng nay 9-6 – Ảnh: THANH ĐẶNG

Sáng 9-6, khoa ngoại sản Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đỡ đẻ thành công cho sản phụ H.T.K.T., 20 tuổi, đến từ Bắc Giang.

Tham Khảo Thêm:  Làm sao để ăn ngon ngày tết khi trồng răng Implant? | Sống vui khỏe

Sản phụ H.T.K.T. là bệnh nhân COVID-19 số 3961 được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương từ ngày 17-5, khi thai được 35 tuần tuổi.

Sau một thời gian theo dõi và điều trị, sáng 9-6 khi thai bước sang tuần thứ 38, sản phụ H.T.K.T. trở dạ. Êkip gồm 1 bác sĩ, 2 nữ hộ sinh đỡ đẻ thành công. Bé gái chào đời nặng 2,2kg.

Hiện tại sức khỏe của 2 mẹ con ổn định. Sản phụ được chuyển lên khoa viêm gan để tiếp tục điều trị COVID-19. Em bé được 2 điều dưỡng khoa nhi chăm sóc tại khu riêng để tránh lây nhiễm từ mẹ.

Tham Khảo Thêm:  Tối 13/6, thêm 103 ca mắc COVID-19, TPHCM nhiều nhất với 44 bệnh nhân

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cũng cho biết khoa hồi sức tích cực của bệnh viện cũng vừa cấp cứu 2 bệnh nhân COVID-19 nặng, nội soi làm chẩn đoán. Ca bệnh thứ nhất là bệnh nhân viêm phổi bội nhiễm xẹp một bên phổi do nấm aspegillus, trên nền bệnh nhân COVID-19 nặng/u lympho.

Ca thứ hai là bệnh nhân COVID-19 nặng bội nhiễm, tăng huyết áp, suy thận, suy tim, đang đặt ECMO. Sau nội soi giải phóng phế quản để tránh viêm nhiễm và giúp phổi thông khí, sức khỏe của 2 bệnh nhân đã ổn định.

Viết một bình luận