Điều tra, truy vết người liên quan hai vợ chồng chiến sĩ Công an ở TPHCM mắc COVID-19

TPO – Chiến sĩ Công an làm nhiệm vụ tại điểm phong tỏa Bệnh viện quận Tân Phú và vợ được xác định cùng mắc COVID-19.

Tối qua 7/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, quận Tân Phú có 3 ca mắc COVID-19 mà Bộ Y tế công bố ca bệnh vào chiều cùng ngày. Trong đó, có hai vợ chồng chiến sĩ công an phường Phú Trung (BN8944) và vợ (BN8945) cùng một nhân viên y tế (BN8960).

Theo điều tra, trong 4 ngày từ 28/5 đến 31/5, BN8944 trực tại chốt bệnh viện Quận Tân Phú, được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 1/6 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Tham Khảo Thêm:  Phong tỏa BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong 1 tuần

Từ ngày 1-4/6 bệnh nhân trực ở chốt 128b Kênh Tân Hóa. Bắt đầu từ ngày 2/6, BN8944 thấy mệt, đến ngày 4/6, có sốt cao, ngày 5/6 mệt nhiều và khó thở. Ngày 6/6, do vẫn sốt, mệt và khó thở nên bệnh nhân đi khám bệnh và được phân luồng, chuyển phòng cách ly tạm và được xét nghiệm sàng lọc. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Người vợ đi cùng BN8944 được lấy mẫu xét nghiệm và cũng cho kết quả dương tính.

Điều tra, truy vết người liên quan hai vợ chồng chiến sĩ Công an ở TPHCM mắc COVID-19 ảnh 1

Khu vực lưu trú của bệnh nhân được phong tỏa.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm Y tế quận thực hiện phong tỏa tạm thời 48 hộ, 227 nhân khẩu xung quanh để tổ chức điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc F1, F2. Tiến hành phun khử khuẩn và truyền thông hướng dẫn cách thức phòng chống dịch bệnh cho các hộ dân trên, lấy mẫu cho 309 người dân trong khu phong tỏa.

Tham Khảo Thêm:  Một phụ nữ bán rau dương tính SARS-CoV-2, Hà Nội ra thông báo khẩn

Bên cạnh đó, địa phương cũng phân công nhân viên tại Trạm y tế tiếp nhận các trường hợp tự khai báo y tế đối liên quan đến trường hợp này. Cơ quan nơi chiến sĩ công an làm việc đã tạm ngưng các hoạt động giao dịch trực tiếp và duy trì dịch vụ trực tuyến, tiếp nhận hồ sơ qua đường dây nóng.

Lực lượng chức năng đã truy vết lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có liên quan. Quận Tân Phú tiếp tục điều tra xác minh nguồn lây.

Điều tra, truy vết người liên quan hai vợ chồng chiến sĩ Công an ở TPHCM mắc COVID-19 ảnh 2

Xét ghiệm COVID-19 cho nhân viên Bệnh viện quận Tân Phú.

Trường hợp bệnh nhân là nhân viên y tế làm việc tại Bệnh viện Quận Tân Phú đã được cách ly vào ngày 29/5, do khám bệnh cho BN6904 tại Phòng khám Việt Phước. BN6904 là tiếp xúc gần cuả BN6787 liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng. BN8960 đã được lấy mẫu 3 lần và có kết quả dương tính vào lần xét nghiệm thứ 3 khi đang trong thời gian cách ly.

Tham Khảo Thêm:  18 ca mắc COVID-19 tử vong trong đợt dịch thứ 4

Trước đó, Bệnh viện quận Tân Phú đã phong tỏa từ ngày 28/5 sau khi phát hiện 3 trường hợp mắc COVID-19 liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đến khám. Bệnh viện đã tạm thời ngưng nhận bệnh từ ngày 28/5 và hoạt động lại ngày 31/5. Tuy nhiên, ngày 1/6, bệnh viện phải phong tỏa trở lại do phát hiện 2 nhân viên y tế nhiễm COVID-19.

Một khu vực bị phong tỏa tạm thời do liên quan COVID-19 chiều ngày 7/6 (ảnh: HCDC)
Phong tỏa một tòa nhà chung cư ở TPHCM vì liên quan ca mắc COVID-19

Hai mẹ con chở nhau đến bệnh viện mới biết mắc COVID-19
Hai mẹ con chở nhau đến bệnh viện mới biết mắc COVID-19

Ngô Bình


Viết một bình luận