Diễn biến dịch COVID-19 ngày 10/6

Trực tiếp Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

17 phút trước

Cách ly 7 người khi phát hiện ca mắc COVID-19 từng đến sân golf Đại Phước

Ngày 10/6, Trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) Đồng Nai cho biết, đã truy vết xác định các trường hợp F1, F2 của ca mắc COVID-19 từng đến chơi tại sân golf Đại Phước (Khu đô thi sinh du lịch sinh thái Đại Phước ở huyện Nhơn Trạch).

Tham Khảo Thêm:  Làm gì khi có ca bệnh COVID-19 tại công ty, tòa nhà văn phòng?

Trước đó, vào ngày 27/5, một người nước ngoài đến chơi golf tại sân golf cùng tổng giám đốc một công ty tại huyện Nhơn Trạch. Sau đó người nước ngoài trên được phát hiện mắc COVID-19.

Diễn biến dịch COVID-19 ngày 10/6 ảnh 1

Sân golf Đại Phước

Qua điều tra dịch tễ, CDC Đồng Nai cho biết ca mắc COVID-19 này được phát hiện vào ngày 8/6, có nguồn lây từ tiếp xúc ca dương tính trước đó vào ngày 4/6. Mặc dù người này đến chơi golf từ ngày 27/5, tuy nhiên, theo nguyên tắc thì phải truy vết ngược 14 ngày.

Kết quả điều tra truy vết tại sân golf có 7 F1, không có F2 nhưng đang điều tra F2 bên ngoài. Hiện 7 F1 này đã cách ly tập trung, đang chờ kết quả xét nghiệm. Ngoài ra, tại công ty nơi tổng giám đốc chơi golf cùng có 27 trường hợp F2 đang cách ly tại nhà. (Mạnh Thắng)

Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, sáng nay (10/6), tỉnh này tiếp tục ghi nhận thêm hai ca dương tính với SARS -CoV-2 gồm: L.H.Đ.A (SN 2008, trú tại phường Bắc Hà, Thành phố Hà Tĩnh) và bệnh nhân P.Q.H (SN 1972, xóm Trung Hoà, xã Tân Lâm Hương, Huyện Thạch Hà).

Tham Khảo Thêm:  Phân loại và cách ly người nhiễm- nghi nhiễm COVID-19 ra sao?

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân L.H.Đ.A vào chiều ngày 3/6 có tắm tại điểm tắm nước công cộng do huyện Lộc Hà quản lý. Sau khi có thông báo tìm người liên quan đến điểm tắm trên, bệnh nhân đã đi khai báo y tế và được đưa đi cách ly y tế tập trung tại trường tiểu học Thạch Hưng vào sáng ngày 9/6.

Diễn biến dịch COVID-19 ngày 10/6 ảnh 2

Ngành chức năng tiến hành phong tỏa 5 điểm liên quan đến hai ca bệnh vừa ghi nhận.

Hiện bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS- CoV-2 .

Còn bệnh nhân P.Q.H là thành viên thứ 4 của gia đình có 3 mẹ con dương tính với SARS CoV-2 đã công bố trước đó (BN 9245, BN 9247, BN 9248). Bệnh nhân đã được cách ly tập trung.

Tham Khảo Thêm:  Đau vai gáy lan xuống cánh tay có nguy hiểm không? | Sống vui khỏe

Sau khi ghi nhận thêm hai ca bệnh, ngành y tế đã lập 5 chốt phong toả khu vực sinh sống của hai bệnh nhân trên và triển khai điều tra F1, F2 liên quan.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh đã ghi nhận 16 ca mắc COVID-19. Hiện ngành chức năng đang tiếp tục rà soát, khoanh vùng liên quan đến các bệnh nhân để phòng dịch COVID-19.

Hoài Nam


Viết một bình luận