Đầu bếp Jack Lee: ‘Mùa này bà con nên tăng cường thêm gừng, hành, tỏi…’

Đầu bếp Jack Lee: Mùa này bà con nên tăng cường thêm gừng, hành, tỏi... - Ảnh 1.

Jack Lee hướng dẫn các nguyên liệu sử dụng để nấu món miến gà và xúp gà tàu hủ

Jack Lee được mệnh danh là đầu bếp của những ngôi sao, từng chế biến các món ăn cho các sao Hollywood. Nhưng ông quyết định trở về Việt Nam – nơi chôn nhau cắt rốn – để làm việc.

Khán giả thấy Jack Lee xuất hiện trên các chương trình truyền hình Món ăn với ngôi sao, Thiên đường ẩm thực, Chuẩn cơm mẹ nấu, Nấu vui sống khỏe

Kênh YouTube của Jack Lee cũng thường xuyên chia sẻ bí quyết nấu những món ăn mới lạ, giàu dinh dưỡng và trang trí đẹp mắt…

Đầu bếp Jack Lee: Mùa này bà con nên tăng cường thêm gừng, hành, tỏi... - Ảnh 2.

Món miến xào gà và xúp gà tàu hủ

“Đợt dịch COVID-19 này ảnh hưởng đến rất nhiều người, trong đó có tôi. Việc kinh doanh của Jack Lee bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhà hàng phải đóng cửa. Tôi cũng bị stress lắm. Tôi hiểu nhiều người có cảm giác giống mình”.

Jack Lee chia sẻ tiếp: “Vì thế mọi người nên dùng thời gian nấu ăn để giải trí, giảm stress và cảm thấy vui vẻ. Muốn vậy, hãy chọn món ăn nấu đơn giản, nhiều màu sắc nhìn cho đẹp. Con nít, người lớn, người già đều ăn được…”.

Đầu bếp Jack Lee: Mùa này bà con nên tăng cường thêm gừng, hành, tỏi... - Ảnh 3.

Trong gian bếp của mình, tự đặt máy quay, Jack Lee vào bếp hướng dẫn nấu ăn, ông bảo mình tự quay tự nấu nên mong người xem thông cảm.

Tham Khảo Thêm:  Quyền Linh tiết lộ lý do bất chấp nguy hiểm đi cứu trợ bà con vùng dịch | Văn hóa

Mùa dịch, hạn chế ra đường, Jack Lee hướng dẫn 2 món ăn miến xào gà và xúp gà tàu hủ khá đơn giản, nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh. Chất đạm dùng thịt gà, thịt heo, bò cũng được.

“Thời gian này mọi người không có nhiều tiền nên phải tận dụng hết nguyên liệu, không nên bỏ thứ gì. Đùi gà lóc lấy thịt xào miến, còn xương gà hầm để làm xúp. Rau thì dùng cải thảo, cần tây, bắp cải, nấm mèo… Đây là những loại rau rẻ tiền, không khó kiếm và giữ khá lâu được trong tủ lạnh”, Jack Lee bắt đầu hướng dẫn.

Đầu bếp Jack Lee hướng dẫn sử dụng nguyên liệu để nấu hai món: miến xào gà và xúp gà tàu hủ

Jack nhắn gửi rằng, các loại rau ông dùng, nếu mọi người không có đủ cũng không sao, sử dụng các loại rau, củ mình có là được.

Và theo vị đầu bếp này thì trong mùa dịch, mọi người nên sử dụng gừng, hành, tỏi… thường xuyên để phòng ngừa dịch bệnh. Gừng rất tốt cho phổi, bảo vệ phổi khỏi COVID-19. Cả hai món Jack Lee hướng dẫn nấu đều sử dụng gừng, hành…

Tham Khảo Thêm:  Thành Long, Vương Gia Vệ nói gì về huyền thoại Lý Tiểu Long? | Văn hóa

“Lúc trước dịch COVID-19 rất nguy hiểm ở Mỹ. Một người cháu của Jack không may bị mắc bệnh, gọi điện nhờ Jack chỉ món ăn gì để hỗ trợ chữa bệnh. Tôi chỉ cho cháu cách làm và uống trà gừng, không được uống nước lạnh. Ăn nhiều canh xúp để tăng chất đề kháng cho cơ thể…

Dần dần cháu hết bệnh. Nếu biết ăn uống đúng cách sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc phòng và chữa bệnh”, ông nhấn mạnh.

Món 1: Miến xào gà:

Đầu bếp Jack Lee hướng dẫn cách nấu món đầu tiên: Miến xào gà

Jack sử dụng má đùi gà, lóc xương lấy thịt. Ướp gà cho chút muối, một chút bột năng để giữ độ mềm thịt, chút dầu ăn.

Nguyên liệu rau: cà rốt, cải thảo, cần tây, bắp cải, nấm, ớt chuông… (có rau gì sử dụng rau đó).

Gia vị: gừng, hành tây, hành tím, tỏi.

Miến ngâm trong nước 15 phút để mềm.

Nước xốt bao gồm: dầu hào, hắc xì dầu, nước tương, dầu mè… cho ít nước hoặc nước dùng.

Sau khi làm dầu nóng trong chảo, xào gà, bỏ nguyên liệu cà rốt, cần tây, nấm, ớt đỏ, cải, và nấm mèo vào xào tiếp. Sau đó cho gừng, tỏi, hành tím vào.

Jack cho thêm ít dầu rồi chút hành tây vào xào đều, cho chút bột nêm, chút nước xốt đã làm vào rau.

Cuối cùng cho miến, nước xốt vào rồi xào nhanh tay để miến không bị mềm.

Tham Khảo Thêm:  Hoàng Đăng Nhuận – họa sĩ lang bạt, hào hoa đã ra đi | Văn hóa

Món 2: xúp gà tàu hủ

Đầu bếp Jack Lee hướng dẫn món xúp gà tàu hủ

Xương gà hầm lấy nước, bỏ ít gừng xắt nhỏ vào hầm chung, thường xuyên hớt bọt. Sau một thời gian, bỏ cà rốt (hạt lựu), hạt bắp, cần tây, nấm… vào nồi.

Pha ít bột năng với nước. Đánh đều trứng gà. Cho tàu hủ vào, rồi thêm một muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng muối.

Nước xúp nóng lên cho bột năng, sau đó bỏ trứng vào đánh đều. Tắt bếp cho một chút tiêu, hành lá…

Nấu ăn những ngày giãn cách

Tuổi Trẻ Online mở chuyên mục Nấu ăn những ngày giãn cách để các chuyên gia ẩm thực, những người nổi tiếng giới thiệu những món ăn, thức uống dễ làm, hiệu quả lại đơn giản, phù hợp những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19.

Bạn đọc có món ngon, thức uống hay và muốn chia sẻ cùng mọi người, xin mời gửi bài, ảnh, video về email catkhue@tuoitre.com.vn. Bài được đăng tải sẽ được trả nhuận bút xứng đáng. Cảm ơn bạn đọc.

Đầu bếp Jack Lee: Tôi nhớ mẹ nhiều lắm ! Đầu bếp Jack Lee: Tôi nhớ mẹ nhiều lắm !

TT – Chuẩn cơm mẹ nấu – game show về ẩm thực nối kết mẹ – con thông qua việc bếp núc (vừa lên sóng VTV3 lúc 15g05 chủ nhật hằng tuần từ ngày 27-9) – xuất hiện một vị giám khảo nói tiếng Việt lơ lớ cùng với những lời bình nghe ngồ ngộ, hài hước.

Viết một bình luận