‘Đạo diễn trăm tỉ’ Võ Thanh Hòa dạy bí quyết làm phim online trong mùa dịch | Văn hóa

Đạo diễn Võ Thanh Hòa đăng tải các đoạn clip hướng dẫn làm phim lên fanpage từ tháng 5.2021, đồng thời đăng tải lên kênh TikTok cá nhân từ tháng 3.2021. Tuần suất là duy trì mỗi ngày đều có một video clip với các nội dung hữu ích về điện ảnh. Tính đến nay, Võ Thanh Hòa đã chia sẻ gần 170 đoạn video clip.
Những thông tin mà đạo diễn bộ phim trăm tỉ Chị Mười Ba – 3 ngày sinh tử chia sẻ khá gần gũi, mang tính thực tiễn cao như: Mọi người có biết muốn làm một bộ phim thì cần gì không? Doanh thu của phim điện ảnh trăm tỉ phân chia thế nào? Bí quyết đơn giản dành cho các bạn mới viết kịch bản hay Làm đạo diễn lương có cao hay không?

Với kinh nghiệm nhiều năm “chinh chiến” của mình, đạo diễn Võ Thanh Hòa tổng hợp và chia sẻ một cách gần gũi, giúp người xem có được những kiến thức khách quan về điện ảnh nước nhà. Trong thời điểm dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, người dân phải ở nhà để chống dịch thì những video clip này được tiếp cận ngày một nhiều hơn.

Tham Khảo Thêm:  NSND Thu Hiền: Tiếng hát từ chiến trường đến phòng phẫu thuật... | Văn hóa
'Đạo diễn trăm tỉ' Võ Thanh Hòa dạy bí quyết làm phim online trong mùa dịch - ảnh 1

Đạo diễn Võ Thanh Hòa (áo trắng) chỉ đạo cảnh quay tại phim trường

Nói về ý tưởng thực hiện loạt video dạy làm phim này, đạo diễn Võ Thanh Hòa chia sẻ: “Thú thật là khi tiếp xúc với nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi nghề làm phim, tôi nhận ra rằng thông tin thực tế mà họ có được quá ít ỏi. Hầu như họ chẳng có điều kiện hay cơ hội tiếp xúc với thực tiễn, chưa từng biết trường quay là như thế nào nên những ước mơ theo đuổi công việc này chỉ mãi nằm trên giấy. Tôi không xem việc chia sẻ của mình là điều gì cao siêu hết, tôi chỉ nói bằng tấm lòng, có gì tôi nói đó, mục tiêu quan trọng nhất là giúp cho các bạn trẻ hiểu được rằng muốn làm ra một bộ phim thì phải trải qua những gì. Điện ảnh là mảnh đất cho sự sáng tạo, tôi mong các bạn trẻ sẽ có trải nghiệm thú vị khi bước chân vào”.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa cho biết hoạt động chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức làm phim này là bước đầu cho việc tạo nên chuỗi câu lạc bộ dạy làm phim nâng cao cho các bạn trẻ lẫn người cùng nghề. Câu lạc bộ này có tên Film Nista, dự kiến sẽ hoạt động sau dịch. Ngoài ra, Võ Thanh Hòa còn đang lên kế hoạch để thực hiện nhiều chương trình trau dồi, nâng cao kiến thức khác.
'Đạo diễn trăm tỉ' Võ Thanh Hòa dạy bí quyết làm phim online trong mùa dịch - ảnh 2

“Đạo diễn trăm tỉ” Võ Thanh Hòa chụp ảnh cùng vợ con trong lần mừng sinh nhật tại phim trường Chị Mười Ba phần 2

Đạo diễn Võ Thanh Hòa cũng nói thêm: “Tôi có 22 năm gắn bó với điện ảnh, trong đó làm đạo diễn 11 năm. Hơn 1 thập kỷ ngồi ghế đạo diễn, tôi đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Mấy ngày giãn cách vì dịch bệnh này, tôi nhận được nhiều câu hỏi rất trăn trở của các bạn trẻ. Ở họ, có sự đam mê và sẵn sàng dấn thân, tôi hy vọng điều mình đang làm có thể truyền tải 1 phần tình yêu dành cho phim ảnh đến với họ. Tôi không đặt nặng vấn đề mình có được gì khi chia sẻ quá nhiều kinh nghiệm hay không. Điều quan trọng nhất đối với tôi là người theo dõi họ đã có thêm được điều gì cho tình yêu và giấc mơ phim ảnh”.

Từ diễn viên triển vọng đến ‘đạo diễn trăm tỉ’

Võ Thanh Hòa sinh năm 1989 và từng được biết đến như diễn viên triển vọng của màn ảnh Việt. Năm 9 tuổi, Võ Thanh Hòa đóng phim Hương dẻ của nữ đạo diễn Vĩnh Hương. Sau đó, anh lại đóng thêm các phim Chuyện tình bên dòng kênh Xáng, Bông dừa cạn, Miền đất phúc, Con gà trống

Tuy nhiên, vai diễn giúp Võ Thanh Hòa để lại ấn tượng nhiều nhất lại là Điền của phim Cánh đồng bất tận, đóng cùng Ninh Dương Lan Ngọc, Dustin Nguyễn, Đỗ Hải Yến… Nhờ lối diễn xuất mộc mạc, giản dị và duyên dáng, Võ Thanh Hòa đã ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng nhiều người. Cũng nhờ vai Điền mà Võ Thanh Hòa đã nhận giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Cánh diều vàng 2010. Giữa lúc con đường diễn xuất đang rộng mở, Võ Thanh Hòa bất ngờ chuyển hướng sang làm đạo diễn.
'Đạo diễn trăm tỉ' Võ Thanh Hòa dạy bí quyết làm phim online trong mùa dịch - ảnh 3

Võ Thanh Hòa và các diễn viên Thu Trang, Tiến Luật, Kiều Minh Tuấn trong ngày giao lưu khán giả khi Chị Mười Ba – 3 ngày sinh tử công chiếu

Cuối năm 2020, phim Chị Mười Ba – 3 ngày sinh tử do Võ Thanh Hòa làm đạo diễn đã khuynh đảo các phòng vé khi thu về hơn 100 tỉ đồng. Điều này phần nào chứng tỏ Võ Thanh Hòa khá “mát tay”. Cho đến nay, anh cũng chính là đạo diễn trẻ nhất gia nhập câu lạc bộ phim trăm tỉ của màn ảnh Việt.

Sắp tới, Võ Thanh Hòa tiếp tục hợp tác cùng Thu Trang – Kiều Minh Tuấn – Jun Vũ – Anh Tú trong phim điện ảnh hài Chìa khóa trăm tỉ – tác phẩm chứa đựng nhiều điều thú vị đến từ vị “đạo diễn trăm tỉ” trẻ tuổi.Viết một bình luận