Đang đối đầu tại phòng vé, ‘A Quiet Place 2’ và ‘Cruella’ có phần tiếp theo | Văn hóa

Hãng Paramount, “ông lớn” phát hành bom tấn kinh dị, viễn tưởng A Quiet Place 2 (Vùng đất câm lặng 2) của đạo diễn John Krasinski, đã lên kế hoạch phát hành phần phim ăn theo của phim A Quiet Place 2 là vào ngày 31.3.2023. Dự án này chưa rõ tựa, nội dung, dàn cast nhưng nhiều khả năng không phải là phần 3 nối liền tuyến truyện của Vùng đất câm lặng 2 mà là phần phim nằm trong cùng thế giới với bom tấn này, Variety nhấn mạnh.
Hai phần phim Vùng đất câm lặng (ra mắt từ năm 2018, vợ chồng đạo diễn John Krasinski, Emily Blunt đóng chính) lấy bối cảnh thế giới hậu tận thế khi trái đất bị một loài quái vật khát máu xâm chiếm. Cha đẻ của 2 phần phim đầu là đạo diễn John Krasinski không chỉ đạo phần phim mới nhất. Đạo diễn Jeff Nichols sẽ thay thế John Krasinski để mở rộng “vũ trụ phim” Vùng đất câm lặng trong vai trò biên kịch, chỉ đạo. 
Đang đối đầu tại phòng vé, 'A Quiet Place 2' và 'Cruella' có phần tiếp theo  - ảnh 1

Bom tấn A Quiet Place 2 được đón nhận tích cực tại phòng vé ở thời điểm hiện tại
Jeff Nichols, đạo diễn “mát tay” với giải thưởng quốc tế

Nhà làm phim Jeff Nichols được biết đến qua các phim như Shortgun stories (2007), Take shelter (2012), Mud (2012), Midnight special (2016), Loving (2016). Dự án Vùng đất câm lặng mới nhất tiếp tục là sự chạm tay của nhà làm phim tài năng này vào thể loại khoa học viễn tưởng. 

Ông được đánh giá cao vì những tác phẩm điện ảnh chất lượng. Phim Take shelter thắng giải Tuần lễ của các nhà phê bình (Critics Week) tại Liên hoan phim Cannes 2011. Sau đó, tác phẩm Mud được chọn tranh giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 2012, còn phim Midnight special thì tranh giải Gấu vàng tại Liên hoan phim Berlin lần thứ 66. Phim Loving cũng được chọn tranh giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 2016, đồng thời nhận được các đề cử tại giải Oscar lẫn Quả cầu vàng. 
Đang đối đầu tại phòng vé, 'A Quiet Place 2' và 'Cruella' có phần tiếp theo  - ảnh 2

Đạo diễn Jeff Nichols (phải) tại Liên hoan phim Cannes 2016

Phần 2 của Vùng đất câm lặng ra mắt ngày 28.5 vừa qua ở thị trường Bắc Mỹ, phim có tốc độ kiếm tiền nhanh, khiến giới quan sát phòng vé bất ngờ. Chỉ trong 4 ngày ra mắt, phim mang về cho các nhà sản xuất tổng số tiền 57 triệu USD, hiện doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ theo Box Office Mojo cập nhật là trên 69,1 triệu USD, tổng doanh thu toàn cầu là trên 93,1 triệu USD. Phim không chỉ đạt doanh thu cao mùa dịch mà còn được các nhà phê bình điện ảnh dành nhiều lời khen “có cánh” khi được chấm 96% trên trang Rotten Tomatoes. 

Phản diện Cruella de Vil sẽ tái ngộ khán giả 

Ra rạp cùng ngày với phim Vùng đất câm lặng 2, phim Cruella của đạo diễn Craig Gillespie sẽ có phần 2, theo nguồn tin của Hollywood Reporter. Đạo diễn Craig Gillespie nhiều khả năng sẽ trở lại ghế đạo diễn trong phần phim tiếp theo. Đại diện đến từ hãng Disney cho biết đội ngũ sáng tạo rất phấn khởi với thành công của phim Cruella tại phòng vé hiện tại. Qua khảo sát, vị này cũng cho biết khán giả đón nhận tác phẩm rất tích cực, với mức chấm đến 97% ở phần điểm số của khán giả (Audience Score) trên trang Rotten Tomatoes. Hiện tại, tổng doanh thu toàn cầu của phim trên 48,5 triệu USD. Tham Khảo Thêm:  Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh đề nghị Nhà nước không nên quản lý tiền công đức

Viết một bình luận