Đàm Vĩnh Hưng tung loạt ảnh thơ ấu, phát hành album ‘Thương’ nhân mùa Vu lan | Văn hóa

Album Thương của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có tổng cộng 15 ca khúc với những sáng tác về gia đình, tình cảm dành cho các bậc sinh thành, con cái… của các nhạc sĩ nổi tiếng như Trần Tiến, Anh Bằng, Nguyễn Nhất Huy, Quách Beem… Đặc biệt, Đàm Vĩnh Hưng có chấp bút cùng tác giả Thụy Khanh trong ca khúc Cảm ơn cha yêu.

Ngoài 2 sáng tác mới là Kể chuyện về cha, Cảm ơn cha yêu thì 13 ca khúc còn lại như Lòng mẹ 2, Ánh mắt của cha, Mẹ tôi, Gánh mẹ, Cha yêu, Con yêu… đều là những sáng tác quen thuộc, được nhiều đồng nghiệp thân thiết của nam ca sĩ thể hiện thành công như ca sĩ Ngọc Sơn, Lam Trường, Cẩm Vân, Hà Trần…

Thế nhưng Mr Đàm vẫn tự tin với những lựa chọn của mình, anh chia sẻ: “Hưng đã mất mấy đêm để nghe hết những ca khúc về đề tài này, chọn bài nào hợp nhất với mình. Hưng biết các đồng nghiệp của Hưng đã hát quá hay rồi nên Hưng phải xử lý lại về bản phối, cách hát để có thể mang lại cảm xúc cho khán giả mà không bị trùng lặp”.

Với ca khúc Con yêu, Đàm Vĩnh Hưng yêu thích đến mức làm tận 3 bản phối từ 3 nhạc sĩ khác nhau, cuối cùng anh quyết định chọn bản phối của nhạc sĩ Phúc Trường vì thấy hợp nhất. Ca khúc này cũng do chính ca sĩ Cẩm Vân viết lời Việt và từng thể hiện khá thành công.

“Có lẽ lúc trước tôi chưa ‘thấm’ cái gọi là tình cảm gia đình vì có quá nhiều sóng gió cộng thêm tuổi thơ không được gần cha mẹ thuờng xuyên. Phải đến khi chứng kiến mẹ mình ngày càng yếu đi, rồi mình làm cha nữa thì mình mới vỡ lẽ nhiều thứ. Và lần đầu tiên mình hát những ca khúc về cha mẹ mà xúc động tới vậy. Có những lúc bật khóc, lạc giọng và vỡ oà khi thu album này”, Đàm Vĩnh Hưng trải lòng.

Tham Khảo Thêm:  Harrison Ford chấn thương vai khi quay 'Indiana Jones 5' ở tuổi 78 | Văn hóa
Đàm Vĩnh Hưng tung loạt ảnh thơ ấu, phát hành album 'Thương' nhân mùa Vu lan - ảnh 1
Đàm Vĩnh Hưng tung loạt ảnh thơ ấu, phát hành album 'Thương' nhân mùa Vu lan - ảnh 2

Đàm Vĩnh Hưng bên cha mẹ (ảnh anh tự ghép lại) thuở nhỏ

Với những ca khúc về cha như Cha yêu, Ánh mắt của cha…, Mr Đàm thừa nhận mình không có nhiều ký ức về cha, thế nhưng khi làm cha nuôi của các cháu, anh thấm thía nỗi lòng của đấng sinh thành và hát càng đong đầy cảm xúc hơn. “Khi Hưng làm cha thì Hưng hiểu được sự hy sinh của những bậc làm cha mẹ. Cha Hưng tuy không bên Hưng nhiều, nhưng Hưng vẫn nhớ, vẫn tự hào vì có ông mới có mình”, anh bộc bạch.

Nam ca sĩ cho biết thêm: “Nhiều khán giả hỏi sao Hưng không kết hôn, lớn rồi phải có gia đình để cho mẹ vui. Nhưng Hưng thấy không có vấn đề gì, Hưng yêu cuộc sống độc thân, yêu sự tự do của chính mình. Hưng vẫn làm tốt nhiệm vụ của một người cha chăm sóc, trò chuyện, lo miếng ăn giấc ngủ, chuyện học hành của các con rất chu đáo”. 

Thương mẹ hơn và không còn giận hờn

Khi chia sẻ về thông tin dự án Thương, đã có những ý kiến trái chiều xung quanh việc gia đình của nam ca sĩ nhưng anh khẳng định khi đã làm thì không ngại điều tiếng. Trước đó, nam ca sĩ và mẹ từng có nhiều mâu thuẫn. Nói về điều này, Đàm Vĩnh Hưng cho hay khoảng 5 năm trở lại đây, mối quan hệ của anh và mẹ đã tốt đẹp trở lại và anh không còn buồn nhiều vì những sóng gió trước kia nữa. Anh chia sẻ: “Album như lời tâm sự tôi tự nói với chính mình vậy: Tôi đã thôi hằn học, lạnh lùng với má tôi vì những gì bà đã làm trong quá khứ. Điều gì cũng có thể thay đổi, duy chỉ có một điều không thay đổi rằng má đã sinh ra mình, đã đánh đổi tuổi trẻ, đau đớn và thanh xuân để tôi lớn lên và có được thành công như hiện tại. Riêng điều đó thôi đã khiến tôi cảm thấy biết ơn vô cùng rồi”.
Đàm Vĩnh Hưng tung loạt ảnh thơ ấu, phát hành album 'Thương' nhân mùa Vu lan - ảnh 3
Đàm Vĩnh Hưng tung loạt ảnh thơ ấu, phát hành album 'Thương' nhân mùa Vu lan - ảnh 4

Đàm Vĩnh Hưng bên mẹ ngày còn nhỏ

Hiện tại, mẹ của nam ca sĩ cũng đã yếu đi và bà phải ngồi xe lăn vì bệnh cột sống lưng khá nặng. Đàm Vĩnh Hưng dành thời gian bên cạnh mẹ khá nhiều, chuyện trò với bà và làm những điều bà thích từ những việc nhỏ nhất như ăn uống, trang phục, tóc tai… Mới đây trên kênh YouTube Mr Đàm cũng vừa đăng tải clip ngắn ghi lại khoảnh khắc nam ca sĩ cắt tóc, uốn tóc cho mẹ ngay trong mùa dịch.
Đàm Vĩnh Hưng tung loạt ảnh thơ ấu, phát hành album 'Thương' nhân mùa Vu lan - ảnh 5
Đàm Vĩnh Hưng tung loạt ảnh thơ ấu, phát hành album 'Thương' nhân mùa Vu lan - ảnh 6

Đàm Vĩnh Hưng bên mẹ hiện tại khi bà đã già yếu

Đàm Vĩnh Hưng cho hay: “Hưng không thể nào giả tạo với cảm xúc của chính mình. Hưng không giấu khán giả quãng thời gian mà mình không vui. Hưng không có được không khí gia đình thực sự. Chuyện mẹ nợ nần, chủ nợ tới nhà dán giấy tạt sơn làm sao Hưng có tâm trạng để hát về tình cảm gia đình. Phải nói khi làm album này, Hưng cũng tự đối mặt với cảm xúc của chính mình, mình muốn làm điều này cho mẹ, cho con mình sau quá nhiều sóng gió”.  

Một số hình ảnh được sử dụng trên album đều do chính Đàm Vĩnh Hưng lựa chọn từ album cũ của gia đình. Một điều đặc biệt là không hề có một tấm hình nào anh chụp cùng với ba mẹ. Nói về điều này, Mr Đàm cho hay: “Mẹ Hưng rất giận ba, vì ba bỏ mẹ con Hưng đi mà. Nên là không có cái hình nào bà để dính ba Hưng vào, bà cắt hết, cái tay cũng không được dính. Để có được tấm hình gia đình trên bìa CD thì Hưng lấy hình bà ẵm Hưng rồi ghép hình ba vào”.
Đàm Vĩnh Hưng tung loạt ảnh thơ ấu, phát hành album 'Thương' nhân mùa Vu lan - ảnh 7

Đàm Vĩnh Hưng cho biết: “Tôi không thể giả tạo với cảm xúc của mình, nên album này tôi hát bằng cả tấm lòng và cảm xúc trưởng thành, biết yêu thương của mình”

Đàm Vĩnh Hưng cho biết không kinh doanh, hay đề cập tới những yếu tố thương mại khi thực hiện album này và sẽ làm hộp quà tặng với số lượng 500 chiếc USB, có hộp được mạ vàng chữ Thương để tặng cho những người thân yêu nhất. “Khán giả của Hưng có thể nghe nhạc thông qua các trang trực tuyến, còn USB này Hưng chỉ làm 500 cái thôi, chủ yếu là tặng, không có chiếc 501 đâu”, Mr Đàm hài hước nói.

Hiện tại, Đàm Vĩnh Hưng cho biết dành hết thời gian cho gia đình, nhất là trong mùa dịch lại càng có nhiều thời gian hơn để quây quần bên người thân. Nam ca sĩ trải lòng: “Hưng giờ không có gì giận hờn má nữa. Chuyện nợ nần xong là xong, Hưng mãi mãi không nhắc lại trước mặt bà. Muốn thể hiện tình cảm thì lâu lâu ôm bà hôn một cái thôi chứ Hưng không biết nói gì, Hưng nghĩ là má hiểu tình cảm của Hưng”.Viết một bình luận