Đài NHK: Nhật sẽ sớm gửi vắc xin COVID-19 cho Việt Nam

Đài NHK: Nhật sẽ sớm gửi vắc xin COVID-19 cho Việt Nam - Ảnh 1.

Nhật Bản đã cung cấp hơn 1 triệu liều vắc xin COVID-19 của Hãng AstraZeneca cho Đài Loan và đang xem xét gửi vắc xin cho Việt Nam – Ảnh: REUTERS

Đài NHK ngày 5-6 cho biết Nhật Bản có thể gửi vắc xin COVID-19 sớm nhất cho Việt Nam ngay trong tháng 6. Dù vậy, Đài NHK không thông tin cụ thể số lượng liều cũng như loại vắc xin COVID-19 sẽ gửi tới Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  Công nhân Khu công nghiệp Amata tiếp xúc gần F0 tại TP.HCM, Biên Hòa họp khẩn

Ngày 28-5, Ngoại trưởng Nhật Motegi Toshimitsu thông báo chính phủ nước này đang xem xét cung cấp vắc xin COVID-19 cho nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Đài Loan.

Đến ngày 3-6, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cam kết tại một hội nghị trực tuyến là nước này sẽ gửi 30 triệu liều vắc xin COVID-19 cho các nước khác.

Một ngày sau đó, Nhật Bản đã gửi tặng 1,24 triệu liều vắc xin COVID-19 của Hãng dược AstraZeneca cho Đài Loan.

Theo Hãng tin Reuters, Cơ quan đối ngoại Đài Loan và lãnh đạo ngành y tế của hòn đảo đã gửi lời cảm ơn đến Chính phủ Nhật về việc gửi tặng vắc xin COVID-19.

Các nước Đông Nam Á săn tìm vắc xin COVID-19 ra sao? Các nước Đông Nam Á săn tìm vắc xin COVID-19 ra sao?

Tham Khảo Thêm:  Cách phân biệt viên Sủi xương khớp BOCA chính hãng để tránh hàng giả

TTO – Tất cả các nước Đông Nam Á đều đặt mục tiêu tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho phần lớn người dân, hầu hết là cuối năm 2021, để đạt miễn dịch cộng đồng. Các nước này đang ‘săn’ cho đủ vắc xin như thế nào?

Viết một bình luận