Đại lễ Vu Lan sẽ được tổ chức ở Bệnh viện Dã chiến số 7 tại TP.HCM

Đại lễ Vu Lan sẽ được tổ chức ở Bệnh viện Dã chiến số 7 tại TP.HCM - Ảnh 1.

Khóa lễ Vu Lan tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam ở Hà Nội tối 19-8 – Ảnh: Học viện Phật giáo Việt Nam

Hai điểm cầu khác trong Đại lễ Vu Lan trực tuyến do Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức là chùa Ba Vàng (tỉnh Quảng Ninh) và chùa Thiên An (tỉnh Bình Định). Chương trình được phát sóng trên kênh truyền hình An Viên và một số ứng dụng khác.

Tham Khảo Thêm:  Bánh bột lọc nhà làm, vẫn đẫm hương vị quê hương đầy thương nhớ

Lần đầu tiên tổ chức lễ Vu Lan tại bệnh viện, đại đức Thích Nguyên Chính – phó chánh văn phòng 1 của Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam – cho biết mục đích là để thể hiện lòng tri ân với tất cả những người cha người mẹ là y bác sĩ vì nhiệm vụ chống dịch đang phải ngày đêm xa gia đình, sát cánh chiến đấu cùng các bệnh nhân COVID-19; cũng là thay lời tri ân của chính những bệnh nhân COVID-19 mùa Vu Lan năm nay không thể ở bên mẹ cha mình…

“Báo hiếu báo ân không chỉ với cha mẹ trong quá khứ nhiều đời nhiều kiếp, mà còn là mẹ cha mình trong chính đời kiếp này. Tổ chức ở bệnh viện, chương trình còn mong muốn lan truyền tình thương yêu, lời động viên tới toàn thể các y bác sĩ và bệnh nhân đang phải chiến đấu cật lực”, đại đức Thích Nguyên Chính nói.

Tham Khảo Thêm:  Sài Gòn không ít lần bị dịch và người Sài Gòn mở lòng không chỉ trong dịch bệnh

Đại lễ Vu Lan năm nay sẽ có các nghi lễ nguyện cầu quốc thái dân an, bệnh tật tiêu trừ và cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ, những người chết do đại dịch COVID-19 được thực hiện tại hai điểm cầu là chùa Ba Vàng và chùa Thiên An.

Tại Bệnh viện Dã chiến số 7 sẽ là hoạt động tặng quà các y bác sĩ, bệnh nhân, các tiết mục biểu diễn văn nghệ ngợi ca về công ơn cha mẹ… những bài chia sẻ của các sư thầy, nhằm tiếp thêm sức mạnh cho những người đang phải căng mình chiến đấu với dịch bệnh.

Cùng với đại lễ cầu siêu do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chỉ đạo tổ chức thì các chùa, tự viện những ngày tháng bảy này cũng tổ chức lễ Vu Lan để cầu siêu các anh hùng liệt sĩ, nạn nhân chết do dịch COVID-19.

Tham Khảo Thêm:  Phim chuyển thể tác phẩm của Murakami do Hamaguchi đạo diễn tranh giải LHP Cannes | Văn hóa

Cũng tối 21-8, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tổ chức lễ cầu siêu cho nạn nhân tử vong vì dịch COVID-19 tại chùa Bái Đính (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình). Lễ cầu siêu chỉ có dưới 10 người tham gia.

Trước đó, tối 19-8, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội đã tổ chức khóa lễ Vu Lan với sự tham gia của chư tôn đức và 500 tăng ni sinh. Đây là những vị tăng ni vừa kết thúc 3 tháng an cư kết hạ theo truyền thống Phật giáo, đã cấm túc, nội bất xuất, ngoại bất nhập trong 3 tháng qua.

Viết một bình luận