Công nhân Khu công nghiệp Amata tiếp xúc gần F0 tại TP.HCM, Biên Hòa họp khẩn

Công nhân Khu công nghiệp Amata tiếp xúc gần F0 tại TP.HCM, Biên Hòa họp khẩn - Ảnh 1.

Nữ công nhân làm việc tại một doanh nghiệp trong KCN Amata (phường Long Bình, TP Biên Hòa, Đồng Nai) có tiếp xúc gần ca nhiễm tại TP.HCM – Ảnh: A LỘC

Theo đó, trường hợp F1 là chị N.T.T.D., 31 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, hiện là trưởng bộ phận kiểm kê của Công ty TNHH Tombow Manufacturing Asia (Khu công nghiệp Amata, phường Long Bình, TP Biên Hòa).

Trước đó, ngày 7-6, chồng chị D. được thông báo dương tính với SARS-CoV-2. Theo báo cáo, mỗi sáng chị D. đến công ty làm việc, chiều về nhà ở Thủ Đức. Từ tối 4-6 đến nay, chị D. ở nhà làm việc.

Quá trình làm việc, chị D. tiếp xúc với tất cả các dây chuyền tại công ty. Cơ quan chức năng xác định có trên 850 công nhân có tiếp xúc với chị D. và đang tiếp tục truy vết các trường hợp khác. Hiện chị D. đang được cách ly tại TP.HCM và chờ kết quả xét nghiệm.

Tham Khảo Thêm:  Thành phố Hà Tĩnh cách ly xã hội từ 12 giờ trưa nay

Trung tâm Y tế TP Biên Hòa đã phun khử trùng toàn bộ công ty với tổng diện tích khoảng 11.000m2, bố trí lực lượng công an, quân sự kiểm soát không cho người ra vào công ty. Đồng thời, thông báo tất cả công nhân đã về nhà liên hệ các trạm y tế nơi mình sinh sống khai báo y tế…

Công nhân Khu công nghiệp Amata tiếp xúc gần F0 tại TP.HCM, Biên Hòa họp khẩn - Ảnh 2.

Biên Hòa họp khẩn với Sở Y tế, CDC Đồng Nai liên quan trường hợp F1 tại KCN Amata – Ảnh: A LỘC

Ông Nguyễn Duy Tân – phó chủ tịch TP Biên Hòa – cho biết đã truy vết được 27 trường hợp F2 (nhân viên văn phòng và quản lý) có tiếp xúc gần với chị D.. Toàn bộ 27 trường hợp này đang được cách ly tại công ty và có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Tham Khảo Thêm:  Nam giới bổ sung thứ này vừa tốt cho tim vừa khỏe cho 'yêu' | Sức khỏe

Ông Tân đề nghị phường Long Bình ra quyết định cách ly tại nơi làm việc đối với 27 trường hợp F2 trên, làm việc với công ty để đảm bảo việc sinh hoạt, ăn uống của họ. Bố trí lực lượng túc trực, tuyệt đối không được ra ngoài.

Thống nhất không thực hiện phong tỏa công ty, TP sẽ có văn bản gửi công ty phải có trách nhiệm phối hợp thực hiện trong phòng chống dịch, khử khuẩn, kiểm soát… Khuyến cáo trong giai đoạn này toàn bộ F2 nguy cơ cao nên tạm thời chờ kết quả xét nghiệm mới thực hiện tiếp.

Bác sĩ Bạch Thái Bình – giám đốc CDC Đồng Nai – đánh giá chồng chị D. có thể lây nhiễm từ trước ngày 30-5 nên nguy cơ chị D. nhiễm bệnh rất cao. Do đó, dù chị D. chưa có kết quả xét nghiệm nhưng các lực lượng chức năng của TP Biên Hòa cần khẩn trương triển khai các biện pháp phòng dịch như tình huống đã có ca nhiễm bệnh.

Tham Khảo Thêm:  Phát hiện 22 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM nghi mắc COVID-19

Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Nguyên – chủ tịch UBND TP Biên Hòa – cho biết đã có trường hợp F3 dương tính nên không được chủ quan, lơ là; phải lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay đối với toàn bộ F2 thay vì chỉ xét nghiệm các F2 nguy cơ cao. Tích cực trao đổi CDC TP.HCM về trường hợp F1 này, nếu cần có thể liên hệ lên lấy mẫu xét nghiệm để chủ động phòng ngừa từ xa.

Đặc biệt, phải nhanh chóng điều tra, truy vết lịch trình di chuyển của chị D. bên ngoài công ty. “Tiếp tục tuyên truyền và tăng cường thực hiện các văn bản của tỉnh như công văn 6180, 6196; công điện 789 của Thủ tướng. Làm nhưng thực hiện mục tiêu kép, chúng ta không phải là ngăn sông cấm chợ, nhưng phải đảm bảo an toàn” – ông Nguyên nhấn mạnh.

Viết một bình luận