Công an Bắc Giang điều tra nguyên nhân tài xế tử vong sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19

TPO – Công an tỉnh Bắc Giang tiến hành điều tra nguyên nhân một tài xế tử vong sau tiên vắc-xin phòng COVID – 19 ở huyện Lạng Giang.

Sáng 7/6, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, một lãnh đạo tỉnh Bắc Giang xác nhận có một tài xế của Cty TNHH Bích Thủy (huyện Lạng Giang) tử vong sau tiêm vắc-xin phòng COVID – 19. Hiện, công an đang điều tra nguyên nhân tài xế này tử vong .

Tham Khảo Thêm:  Hà Nội thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 ở Bệnh viện Đức Giang

Một lãnh đạo huyện Lạng Giang cho biết thêm, tài xế tử vong sau tiêm vắc-xin phòng COVID – 19 là anh N.V.H. Sáng 5/6, anh H được tiêm vắc -in phòng COVID – 19 tại Trạm y tế thị trấn Vôi (huyện Lạng Giang).

Trước khi tiêm vắc-xin, tài xế H có khai báo y tế và được khám sàng lọc, khai thác bệnh tiền sử qua phiếu sàng lọc theo quy định và không phát hiện bất thường, được kết luận đủ điều kiện tiêm.

Công an Bắc Giang điều tra nguyên nhân tài xế tử vong sau tiêm vắc-xin phòng COVID-19 ảnh 1

Ảnh minh họa

Sau tiêm, tài xế này có ở lại theo dõi 30 phút theo quy định, sức khỏe hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện bất thường. Sau đó, tài xế H được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, nếu có thấy các biểu hiện như sốt cao, co giật, tím tái, khó khở, hôn mê, phát ban… hoặc có dấu hiệu gì bất thường khác thì thông tin ngay cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

Tham Khảo Thêm:  Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

Sau đó, tài xế này được cho về nhà, tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Đại diện Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, tài xế H tử vong vào chiều ngày 5/6. Hiện, Công an tỉnh Bắc Giang đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Một người đàn ông được tiêm vắc-xin ở ngôi làng miền núi hẻo lánh Ljevista, thành phố Kolasin, Montenegro. Ảnh: Reuters
Thế giới đã tiêm hơn 2 tỷ liều vắc-xin COVID

Có hơn 71.000 liều vắc-xin COVID-19 của AstraZeneca được tiêm trong đợt 3 tại TPHCM
TPHCM: Đối tượng nào được ưu tiên tiêm vắc-xin COVID-19 đợt 3?

Nguyễn Thắng


Viết một bình luận