Chuyên gia người Nga làm việc tại Vũng Tàu nghi mắc COVID- 19

TPO – Khi nhóm chuyên gia chuẩn bị ra giàn khoan thì được lấy mẫu test nhanh COVID- 19 tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro, kết quả xác định một chuyên gia Nga dương tính với SARS-CoV-2. 

Tham Khảo Thêm:  Phân loại và cách ly người nhiễm- nghi nhiễm COVID-19 ra sao?

Ngày 9/6, theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, một nhóm chuyên gia, trong đó có 17 người quốc tịch Nga và 1 người Việt Nam chuẩn bị đi biển, được xét nghiệm Test nhanh COVID – 19 tại TTYT Vietsovpetro. Kết qủa, có một chuyên gia Nga, 57 tuổi nghi mắc COVID-19. Người này làm việc tại tàu khoan Hurman – lưu trú tại KS BH Residence, 55H Phan Chu Trinh- Phường 2, TP Vũng Tàu. Sau khi xác nhận có ca nghi nhiễm cá thành viên còn lại đã được cách ly theo dõi.

Tham Khảo Thêm:  Học massage toàn thân để 'giữ lửa' hạnh phúc hôn nhân | Khoẻ đẹp mỗi ngày
Chuyên gia người Nga làm việc tại Vũng Tàu nghi mắc COVID- 19 ảnh 1
Text nhanh COVID- 19 tại TP Vũng Tàu (ảnh minh họa)

Ngoài ra, cơ quan chức năng nhanh chóng thực hiện các biện pháp xử lý ban đầu phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực có liên quan, rà soát danh sách tiếp xúc gần ca nghi nhiễm. Theo đó, có 62 người làm việc cùng, 02 nhân viên y tế, 22 khách lưu trú tại Khách sạn và 13 nhân viên phục vụ trong khách sạn đã được cách ly theo dõi.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 Vietsovpetro, trước tình hình dịch COVID- 19 đang diễn biến phức tạp, Trung tâm Y tế Vietsovpetro đã thực hiện việc test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho các đối tượng là nhân viên các nhà thầu/ khách tới liên hệ công tác tại tất cả các văn phòng, đơn vị thành viên của Vietsovpetro. Các quy trình phòng chống dịch được được nâng lên mức cảnh giác cao nhất, luôn sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp.

Tham Khảo Thêm:  Chung tay góp vào Quỹ vaccine COVID-19 cùng chiến thắng đại dịch

Trọng Thịnh


Viết một bình luận