Chuỗi lây nhiễm COVID-19 từ nhóm truyền giáo Phục Hưng tiếp tục tăng

TPO – Trong số 26 ca mắc COVID-19 mới ở TPHCM công bố sáng 10/6, có 8 ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, các lần xét nghiệm sau mới phát hiện dương tính.

Tham Khảo Thêm:  Phạt 20 triệu đồng 3 người không thực hiện cách ly y tế tại nhà

Sáng 10/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, từ 18h ngày 9/6 đến 6h sáng 10/6, TPHCM ghi nhận thêm 26 trường hợp mắc COVID-19 mới Bộ Y tế đã công bố (BN9606-BN9631).

Trong đó, có 8 trường hợp liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong tỏa. Tất cả đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, lấy mẫu xét nghiệm các lần sau trong khu cách ly hoặc khu phong tỏa mới cho kết quả dương tính.

Chuỗi lây nhiễm COVID-19 từ nhóm truyền giáo Phục Hưng tiếp tục tăng ảnh 1

Chuỗi lây nhiễm từ nhóm truyền giáo Phục Hưng vẫn chưa dừng lại.

Tham Khảo Thêm:  Hà Nội thêm 3 ca dương tính nCoV liên quan ổ dịch Đông Anh, có trẻ 3 tuổi

Có 5 trường hợp là F1 của bệnh nhân đã được công bố trước đây cũng nằm trong khu vực phong tỏa. 13 trường hợp còn lại liên quan đến 1 chuỗi lây nhiễm đang điều tra dịch tễ.

Trong 26 trường hợp có 13 trường hợp đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong tỏa, 13 trường hợp phát hiện đang điều tra dịch tễ gồm: huyện Củ Chi 8 trường hợp, Bình Chánh và Tân Bình mỗi nơi 2 trường hợp, quận Bình Tân 1 trường hợp.

Sáng 10/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, lực lượng chức năng đã kích hoạt đội phản ứng nhanh xuống hiện trường thực hiện khoanh vùng, truy vết, phong tỏa tạm thời con hẻm 120, đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 sau khi nhận tin có ca mắc COVID-19.
Ba người cùng gia đình mắc COVID-19, phong tỏa nhiều con hẻm ở trung tâm TPHCM

Tham Khảo Thêm:  Người bệnh giảm hơn 60-70%, bệnh viện vừa lo giảm nguồn thu vừa áp lực phòng dịch COVID-19
Bệnh viện khử khuẩn phòng chống COVID-19.
Xác định được nguồn lây hai mẹ con đi khám bệnh mới biết mắc COVID-19

Ngô Bình


Viết một bình luận