Chung tay gần 60 tỉ đồng phòng chống dịch COVID-19

Sáng 3-6, Bộ Y tế đã cho biết thông tin về hơn 120 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 sẽ có tại Việt Nam trong năm 2021 và dự kiến đến cuối năm 2021, nhiều khả năng Việt Nam có đủ vắc xin tiêm cho 70% dân số (tương đương 150 triệu liều).

Người dân mong sớm được tiêm vắc xin COVID-19

Theo các chuyên gia, chủng ngừa COVID-19 có thể giúp giảm sự lây lan của vi-rút gây ra COVID-19, đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trong đó có TP.HCM với hàng chục ca mắc mới mỗi ngày.

Tình hình dịch COVID-19 tại TP.HCM được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) dự báo, ngoài 3 chuỗi lây nhiễm bệnh COVID-19 trong những ngày qua, thành phố có thể xuất hiện những ca bệnh không rõ nguồn gốc trong cộng đồng do dịch bệnh đã âm thầm lây lan.

Tham Khảo Thêm:  Đồng Tháp: 19 F1 của bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM đều âm tính

Hiện người dân ở TP.HCM cũng như người dân ở các tỉnh, thành trong nước đều mong muốn sớm được tiêm ngừa COVID-19 để phòng ngừa bệnh.

Trước đó, ngay sau lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19”, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã phát huy trách nhiệm, tùy theo điều kiện và khả năng của mình, tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ phòng, chống Covid-19.

Đây là nguồn lực to lớn để cùng chính phủ hỗ trợ cho đội ngũ y, bác sĩ, những người trực tiếp làm công tác điều trị, làm việc tại những khu vực cách ly cũng như tạo nguồn lực tổ chức tiêm vaccine cho nhân dân trên cả nước.

Sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng

Cùng chung tay với các tỉnh, thành trong cả nước về phòng chống dịch COVID-19, cũng trong sáng 3-6, tập đoàn Novaland đã trao tặng cho MTTQ tỉnh Bình Thuận 10 tỉ đồng chung tay cùng tỉnh mua vắc xin COVID-19 cho những người dân trong tỉnh được tiêm ngừa vắc xin COVID-19.

Chung tay gần 60 tỉ đồng phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Chung tay đồng hành cùng đẩy lùi Covid-19

Trước đó, tập đoàn cũng đã trao 11 tỉ đồng cho TP.HCM, 10 tỉ đồng cho MTTQ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và sắp tới dự kiến sẽ trao 10 tỉ đồng cho tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ các tỉnh để mua vắc xin phòng ngừa COVID-19.

Ngay từ khi xuất hiện dịch bệnh COVID-19, nhằm tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho đội ngũ cán bộ y tế và những nhân sự trực tiếp tham gia phòng, chống dịch tại các cơ sở y tế, trung tâm cách ly, tập đoàn còn trao tặng trực tiếp đến Bệnh viện Nhân dân 115 các trang thiết bị Y tế chuyên dụng, cấp thiết, công nghệ cao như máy lọc máu liên tục, máy giúp thở, phòng áp lực âm…

Tham Khảo Thêm:  Hà Tĩnh tiếp tục ghi nhận thêm 5 ca mắc COVID-19

Tập đoàn cũng trao tặng 2 xe cấp cứu với trị giá 5 tỉ đồng từ kinh phí tài trợ của Tập đoàn Novaland đã được UBMTTQ Việt Nam TP.HCM và Sở Y tế TP.HCM trao tặng đến Trung tâm Cấp cứu 115 TP.HCM.

Tập đoàn Novaland – đơn vị khởi xướng cùng nhiều doanh nghiệp cũng đã tổ chức chương trình “Kết nối cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh” nhằm chung tay đóng góp và trao tặng hàng ngàn phần quà đến tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại TP.HCM

Tập đoàn cũng là một trong những đơn vị chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng vẫn luôn tiên phong, sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng phòng chống COVID-19. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng luôn cố gắng giữ được nhịp kinh doanh trong tập đoàn để ổn định đời sống cho cán bộ công nhân viên trong mùa dịch.

Viết một bình luận