Cho thôi chức hiệu trưởng Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam Lê Văn Sửu

Cho thôi chức hiệu trưởng Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam Lê Văn Sửu - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Sửu bị cho thôi chức hiệu trưởng Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam từ 20-8 – Ảnh: MINH KHÁNH

Bộ trưởng Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch Nguyễn Văn Hùng vừa ký quyết định cho thôi giữ chức vụ hiệu trưởng Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam với ông Lê Văn Sửu kể từ ngày 20-8.

Tham Khảo Thêm:  Đề xuất muốn livestream phải thông báo thông tin liên hệ với Bộ Thông tin và truyền thông

Ông Sửu có trách nhiệm bàn giao các công việc, hồ sơ, tài liệu theo chức trách nhiệm vụ được giao trước ngày 20-8.

Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam có trách nhiệm phân công nhiệm vụ đối với ông Lê Văn Sửu đảm bảo phù hợp với chức danh nghề nghiệp và yêu cầu vị trí việc làm.

Đồng thời với quyết định thôi chức với ông Lê Văn Sửu, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cũng ký quyết định về việc giao nhiệm vụ phó hiệu trưởng phụ trách Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam cho bà Đặng Thị Phong Lan hiện là phó hiệu trưởng nhà trường.

Bà Lan có trách nhiệm tiếp nhận bàn giao mọi công việc, hồ sơ, tài liệu từ ông Lê Văn Sửu trước ngày 20-8.

Liên quan đến quyết định nhân sự tại Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam này, năm 2020, ông Lê Văn Sửu bị tố cáo về việc không tổ chức hội nghị công chức, viên chức các năm 2014, 2015 và 2016, nhận tiền thanh toán vượt giờ đến hàng trăm tiết… 

Sau khi Thanh tra Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch xác minh tố cáo đúng, ông Sửu bị kỷ luật với hình thức khiển trách, thời gian thi hành kỷ luật 12 tháng, do để xảy ra các sai phạm trong công tác chỉ đạo điều hành và nhận tiền thanh toán vượt giờ quy định.

Tham Khảo Thêm:  Tình người nơi tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19: 'Thương y bác sĩ hết lòng'

Ngoài những sai phạm trên, cuối năm 2019, ông Sửu “dính” ồn ào trên truyền thông khi bức phù điêu của một học viên cao học trong Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam mô tả không gian lớp học với thầy giáo đang giảng bài trước sinh viên được nhiều người nhận định giống ông Sửu – hiệu trưởng đương nhiệm – và được ông cho đắp lên tường ngay lối vào trường.

Ông Sửu sau đó cho gỡ bức phù điêu này.

PGS.TS Lê Văn Sửu được bổ nhiệm phó hiệu trưởng phụ trách Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam từ tháng 12-2012, hiệu trưởng từ tháng 4-2013.

Viết một bình luận