Chính thức khai trương trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng

Vimedimex vừa chính thức khai trương trung tâm phân phối dược phẩm VIMEDIMEX Đà Nẵng. Đây là kết quả nghiên cứu nghiêm túc các yếu tố kinh tế, xã hội, dân cư của Đà Nẵng, đảm bảo các hoạt động của Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex (TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng ) có thể phục vụ chu đáo, đáp ứng toàn vẹn, đầy đủ các nhu cầu, đặc trưng riêng có của thành phố.

Với sự ra đời của TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng, sẽ đáp ứng đầy đủ toàn bộ yêu cầu chăm sóc sức khoẻ toàn diện theo phong cách hiện đại, tiên tiến bậc nhất thế giới, trong bất kì hoàn cảnh nào, không phụ thuộc vào khoảng cách không gian, không yêu cầu phải di chuyển.

Khi sử dụng các tiện ích của TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng sẽ trở nên vô cùng đơn giản bởi sự tích hợp hoàn thiện hệ thống TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng online trên nền tảng áp dụng phần mềm Oracle Netsuite của Mỹ, được cài đặt trên Website thương mại điện tử vietpharm.com.vn. Đây là cổng giao tiếp chính và duy nhất cho phép khách hàng, bác sỹ, dược sỹ, nhân viên chăm sóc khách hàngthực hiện truy cập để giao dịch online thông qua các hình thức bán lẻ online, ứng dụng phần mềm VimeMobileApp kết nối trực tiếp đến bác sỹ kê đơn thuốc điện tử cho người bệnh và bán buôn online ứng dụng phần mềm VimeMobileWork kết nối trực tiếp đến các Bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc,với mong muốn mang đến tận tay khách hang 41 sản phẩm thuốc được Bộ y tế cấp phép lưu hành và được sản xuất tại nhà máy Vimedimex 2 và 1471 thuốc nhập khẩu, thuốc nhập trong nước của các hãng dược phẩm uy tín nước ngoài và các hãng dược phẩm nước ngoài sản xuất tại Việt Nam, các Cty dược sản xuất trong nước đạt tiêu chuẩn GMP-WHO, GMP-EU, cùng với 379 thực phẩm chức năng, thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, hàng tiêu dùng của mẹ và bé đến từ các nước phát triển Châu Âu, được bảo quản, quản lý, phân phối đạt tiêu chuẩn GSP, GPP, GDP và thực hiện xuất hóa đơn điện tử trực tiếp cho khách hàng.

Mục tiêu đầu tư cho y tế, đảm bảo cuộc sống chất lượng cao và sức khoẻ cho người dân là một mục tiêu quan trọng trong những nỗ lực của thành phố Đà Nẵng. Trên cơ sở mục tiêu định hướng tại Quyết định số 283/QĐ-Ttg ngày 19/02/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án kế hoạch cơ cấu lại ngành dịch vụ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”, ngành y tế Đà Nẵng đã có những hoạt động tích cực, tập trung phát triển chất lượng dịch vụ y tế tại địa phương. Sở Y tế Đà Nẵng đã đề ra các giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phát triển dịch vụ du lịch trong y tế, đẩy mạnh quảng bá các dịch vụ khám, chữa bệnh chất lượng cao trên các phương tiện truyền thông, qua internet, chủ động đàm phán và thực hiện có hiệu quả nội dung hợp tác về y tế; từng bước xây dựng và phát triển ngành y tế Đà Nẵng thành trung tâm khám chữa bệnh chất lượng cao của khu vực miền Trung-Tây Nguyên, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cao cấp, phục vụ cho khách quốc tế trong lĩnh vực du lịch chữa bệnh, đầu tư, phát triển kỹ thuật y tế theo hướng đa khoa rộng, chuyên khoa sâu nhằm tạo điều kiện cho người dân Đà Nẵng và khu vực miền Trung, Tây Nguyên được khám chữa bệnh chất lượng cao, ngang tầm các nước trong khu vực.

Tham Khảo Thêm:  TP.HCM có 7 ổ dịch đang rải rác khắp các quận, huyện và TP Thủ Đức

Sự ra đời của TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng sẽ là thành viên góp sức cùng với các đơn vị y tế Đà Nẵng phát triển bền vững, chuyên nghiệp, theo tiêu chuẩn Quốc tế trong hoạt động chăm sóc sức khoẻ, chất lượng cao, phấn đấu trở thành một trong những trung tâm mũi nhọn thực hiện định hướng phát triển dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao cho người dân Đà Nẵng. Và hôm nay, TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng rất vinh dự được tiếp đón đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư thành ủy Đà Nẵng, đồng chí Hồ Kỳ Minh – Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cùng với các đồng chí giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các sở ban ngành thành phố đến thăm quan các gian hàng tại TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng. Đây không chỉ là sự động viên, ghi nhận kịp thời cho những nỗ lực của Vimedimex mà là niềm tự hào của đội ngũ lãnh đạo, bác sĩ, dược sỹ của TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng.

Đặc biệt, nhân buổi lễ khai trương Trung tâm, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng quy mô 2000 giường; đại diện TS.BS. Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện và Bệnh viện C thành phố Đà Nẵng, quy mô 750 giường đại diện, BSCKI. Nguyễn Trọng Thiện – Giám đốc Bệnh viện, Bệnh Viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng quy mô 1200 giường, đại diện TS.BS. Trần Đình Vinh; Trung tâm y tế quận Sơn Trà, quy mô 350 giường đại diện BSCKII Phạm Hồng Nam đã ký kết Hợp đồng cung ứng thuốc cho nhà thuốc bệnh viện với Cty TNHH -Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng đại diện Ths.BS. Trần Mỹ Linh – Giám đốc Cty trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật tại Thông tư số: 15/2011/TT-BYT ngày 19/01/2011; Nghị định số: 54/2017/NĐ-CP ngày 08/05/2017; Nghị định số:155/2918/NĐ-CP ngày 12/11/2018; Thông tư số 02/2018/TT-BYT ngày 22 tháng 01 năm 2018; Thông tư số 12/2020/TT-BYT ngày 22/ 06/2020,đây là minh chứng trong việc phát triển hệ thống phân phối thuốc đảm bảo chất lượng, bảo quản thuốc đạt tiêu chuẩn GSP với giá cả hợp lý.

Tham Khảo Thêm:  Hai bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nội và Bắc Ninh qua đời

Xây dựng danh mục thuốc và phát triển hệ thống Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex tại 63 tỉnh thành trên cả nước

Là một doanh nghiệp sinh ra và trưởng thành cùng với quá trình đổi mới, phát triển của đất nước, Cty cổ phần Y dược phẩm Vimedimex (Vimedimex) luôn mang trong mình sứ mệnh sản xuất, phân phối dược phẩm chất lượng cao, lấy sức khỏe cộng đồng làm trung tâm cho mọi hoạt động, với định hướng đầu tư sản xuất các sản phẩm thuốc mới, các kỹ thuật bào chế hiện đại theo hình thức chuyển giao công nghệ thuốc chuyên khoa đặc trị về vaccin, sinh phẩm, kháng sinh đặc trị, thuốc ung thư, thuốc hiếm muộn theo diễn biến bệnh tật, thuốc có nguồn gốc sinh học hoặc thuốc có dạng bào chế đặc biệt và được sản xuất trên dây truyền thuốc viên, thuốc tiêm Nonbetalactam, Cephalosporin, Ung thư, Sinh phẩm đạt tiêu chuẩn GMP –WHO và GMP – EU trên cơ sở áp dụng phần mềm Oracle Netsuite của Mỹ.

Chính thức khai trương trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng ảnh 1

Hệ thống Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex (TTPP thuốc) lựa chọn danh mục thuốc theo nguyên tắc đảm bảo phù hợp với mô hình bệnh tật của 26 nhóm bệnh, tương đương với 26 nhóm thuốc theo tác dụng dược lý và chi phí về thuốc dùng điều trị tại các cơ sơ khám chữa bệnh; Phù hợp về phân tuyến chuyên môn kỹ thuật; Phù hợp với phác đồ điều trị, đáp ứng với các phương pháp mới, kỹ thuật mới trong điều trị và phù hợp với danh mục thuốc thiết yếu, danh mục thuốc đấu thầu của Bộ Y tế..

Sự phù hợp của danh mục thuốc theo mô hình bệnh tật tại các cơ sở khám chữa bệnh được đánh giá dựa vào số lượng và tỷ lệ bệnh nhân thu dung và các quy định của Bộ y tế được đánh giá theo hai tiêu chí: sự phù hợp của danh mục thuốc theo mô hình bệnh tật của các cơ sở khám chữa bệnh theo phân loại quốc tế bệnh tật ICD-10 và theo danh mục thuốc thiết yếu, danh mục thuốc đấu thầu của Bộ y tế và tỷ lệ thuốc sản xuất trong nước/thuốc nhập khẩu.

Xây dựng danh mục thuốc tại TTPP dược phẩm Vimedimex được xây dựng trên cơ sở danh mục hoạt chất và có các loại biệt dược đi kèm, thì yếu tố mô hình bệnh tật và phác đồ điều trị là yếu tố quan trọng. Trên cơ sởphân tích tình hình sử dụng thuốc năm trước về số lượng và giá trị sử dụng, kết hợp phương pháp phân tích ABC và phân tích VEN, thuốc kém chất lượng, thuốc hỏng, các phản ứng có hại của thuốc, các sai sót trong điều trị dựa trên các nguồn thông tin đáng tin cậy để sắp xếp các nhóm thuốc theo 3 loại: Thuốc V (Vital drugs)là thuốc dùng trong các trường hợp cấp cứu hoặc các thuốc quan trọng, nhất thiết phải có để phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh của các cơ sở khám chữa bệnh. Thuốc E (Essential drugs) là thuốc dùng trong các trường hợp bệnh ít nghiêm trọng hơn nhưng vẫn là các bệnh lý quan trọng trong mô hình bệnh tật của các cơ sở khám chữa bệnh. Thuốc N (Non-Essential drugs) là thuốc dùng trong các trường hợp bệnh nhẹ, bệnh có thể tự khỏi, có thể bao gồm các thuốc mà hiệu quả điều trị còn chưa được khẳng định rõ ràng hoặc giá thành cao không tương xứng với lợi ích lâm sàng của thuốc. Đồng thời, sử dụng phương pháp so sánh, tính tỷ lệ nhằm đánh giá cơ cấu thuốc của các cơ sở khám chữa bệnh với danh mục thuốc thiết yếu và danh mục thuốc đấu thầu của Bộ y tế.

Tham Khảo Thêm:  Cà rốt tốt cho sức khỏe nam giới | Sức khỏe
Chính thức khai trương trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng ảnh 2

Đây là mô hình duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam, kết hợp hài hoà các hoạt động khám bệnh, kê đơn, tư vấn, chăm sóc, hướng dẫn đối với người bệnh. Vimedimex mong muốn được chia sẻ một phần khó khăn, vất vả của những người đang bị bệnh tật dày vò, cũng như gia đình của người bệnh. Do vậy, mỗi khách hàng/người bệnh đến với Trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex tại 63 tỉnh thành sẽ được chăm sóc tận tình, chu đáo, đầy đủ bởi đội ngũ dược sĩ, bác sĩ được đào tạo bài bản, có bằng cấp chuyên môn rõ ràng và có tấm lòng thương yêu, đạo đức của người thầy thuốc. Đặc biệt, phát triển kênh phân phối dược phẩm Vimedimex với chức năng bán lẻ online trên nền tảng áp dụng phần mềm Oracle netsuite – Mobile App kết nối trực tiếp với Bác sỹ kê đơn và chức năng bán buôn online cho các bệnh viện, nhà thuốc, phòng khám trên nền tảng ứng dụng phần mềm Oracle netsuite – MobiWork DMS tại 63 tỉnh thành trên cả nước, cùng với hệ thống số hoá, internet, website thương mại điện tử vietpharm.com.vn, đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, giúp khách hàng theo dõi chi tiết, có hệ thống toàn bộ thông tin về thuốc, tư vấn, lịch sử sử dụng thuốc, cũng như thông tin chuyên môn khác mang tính cá biệt hoá đối với từng cá nhân.

Chính thức khai trương trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng ảnh 3
Chính thức khai trương trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng – Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư thành ủy Đà Nẵng, đồng chí Hồ Kỳ Minh – Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cùng với các đồng chí giám đốc Bệnh viện, lãnh đạo các sở ban ngành thành phố đến thăm quan các gian hàng tại TTPP dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng

Chính thức khai trương trung tâm phân phối dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng ảnh 5

Ths. BS Trần Mỹ Linh –TGĐ TTPP Dược phẩm Vimedimex Đà Nẵng tại buổi ký kết Hợp đồng cung ứng thuốc với TS.BS. Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nằng, BSCK2. Nguyễn Trọng Thiện – Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng, TS.BS. Trần Đình Vinh Giám đốc Bệnh Viện Phụ Sản – Nhi Đà Nẵng và BSCK1. Phạm Hồng Nam Trung tâm y tế Quận Sơn Trà

P.V


Viết một bình luận