Chiến sĩ công an mắc COVID-19 ở quận Tân Phú được chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy

Liên quan đến chiến sĩ công an ở quận Tân Phú mắc COVID-19, ngày 8-6, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu – giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM – cho biết ekip hồi sức của bệnh viện và Bệnh viện Chợ Rẫy đang tích cực phối hợp hội chẩn, xem xét chỉ định đặt ECMO (thiết bị hỗ trợ tim – phổi nhân tạo) cho bệnh nhân.

Trước đó vào chiều tối 7-6, Bộ Y tế công bố TP.HCM ghi nhận 20 ca mắc COVID-19, trong đó có bệnh nhân P.C.Đ, là chiến sĩ công an phường Phú Trung, quận Tân Phú (bệnh nhân 8944) cùng vợ (bệnh nhân 8945).

Tham Khảo Thêm:  Nghệ An cách ly 21 ngày người từ 5 địa phương Hà Tĩnh có dịch

Theo bác sĩ Châu, anh Đ. được Bệnh viện Công an chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vào ngày 6-6 do suy hô hấp, được điều trị hồi sức, thở máy xâm lấn. Tuy nhiên do diễn tiến tổn thương phổi tiến triển, sáng nay 8-6 anh đang được xem xét chỉ định đặt ECMO.

Trong bối cảnh bệnh viện đang điều trị cho 32 ca nhiễm COVID-19 (có 3 ca chạy ECMO, 17 ca viêm phổi nặng cần thở máy, lọc máy), bác sĩ Châu cho biết qua hội chẩn với Sở Y tế TP.HCM, thống nhất Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ nhận trường hợp này về làm ECMO kịp thời khi có chỉ định. 

Tham Khảo Thêm:  Phong tỏa 2 tòa nhà ở TPHCM vì phát hiện cư dân dương tính SARS-CoV-2

“Hiện ekip bác sĩ hồi sức của hai bệnh viện đang phối hợp bảo đảm chuyển bệnh nhân an toàn nhất” – bác sĩ Châu khẳng định.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online cùng ngày, TS.BS Nguyễn Tri Thức – giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – cho biết đơn vị đã cử ekip bác sĩ hồi sức qua hỗ trợ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, đồng thời chuẩn bị mọi điều kiện để tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân này. “Dự kiến chiều nay bệnh nhân sẽ được chuyển qua bệnh viện để tiếp tục điều trị”, bác sĩ Thức nói.

Theo điều tra của HCDC, từ 28-5 đến 3-5, chiến sĩ công an này trực tại chốt Bệnh viện quận Tân Phú, nơi phát sinh nhiều ca nhiễm COVID-19 vào thăm khám, buộc bệnh viện phải ngưng hoạt động.

Tham Khảo Thêm:  Bắc Giang đã qua giai đoạn khó khăn nhất

Ngày 1-6, anh được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên từ 2-6 đến ngày 5-6 anh có các biểu hiện sốt cao, mệt nhiều và khó thở. Ngày 6-6, anh đến bệnh viện khám bệnh và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Vợ của anh đi cùng được lấy mẫu xét nghiệm và cũng cho kết quả dương tính với COVID-19.

Hai vợ chồng chiến sĩ công an cùng bị nhiễm COVID-19 Hai vợ chồng chiến sĩ công an cùng bị nhiễm COVID-19

TTO – Chỉ riêng phường Tân Quý, quận Tân Phú đã ghi nhận 3 trường hợp bị nhiễm COVID-19, trong đó có hai vợ chồng chiến sĩ công an. Hiện quận Tân Phú tiếp tục điều tra xác minh nguồn lây cho hai vợ chồng chiến sĩ công an.

Viết một bình luận