Chậm thi công mở rộng di tích nghĩa trủng Hòa Vang do vướng mặt bằng | Văn hóa

Trước đó, tại cuộc họp vào cuối tháng 2 vừa qua, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Quang Nam đã thống nhất tiến độ dự án với mốc thời gian triển khai thi công tháng 6.2021 và hoàn thành vào tháng 12.2021. Dự án sẽ lấy phần diện tích 6.252 m2 của Bệnh viện Y học cổ truyền để mở rộng khuôn viên di tích.
Theo quyết định đầu tư dự án do UBND TP ban hành vào tháng 5, UBND Q.Cẩm Lệ là chủ đầu tư với tổng mức gần 13 tỉ đồng. Mục tiêu của dự án là mở rộng, tôn tạo hệ thống sân vườn, cảnh quan bên ngoài di tích nghĩa trủng Hòa Vang; thiết lập khu vực bảo vệ di tích theo hướng phù hợp với lịch sử hình thành, phát triển của di tích; đồng thời hình thành khu trung tâm sinh hoạt văn hóa cộng đồng, là nơi tụ họp hành lễ, sinh hoạt của dân cư tại khu vực…
Trao đổi với PV Thanh Niên, Chủ tịch UBND Q.Cẩm Lệ Hồ Văn Khoa cho hay UBND TP đã giao cho Sở Y tế, Bệnh viện Y học cổ truyền bàn giao mặt bằng để mở rộng khuôn viên nghĩa trủng trong tháng 6. Nhưng việc giao mặt bằng “sạch” vẫn chưa xong do công trình bệnh viện mới tại P.Hòa Xuân chưa hoàn thành. “Theo đó, TP đã cho gia hạn việc bàn giao mặt bằng đến tháng 7. Công tác mời thầu, đấu thầu đã xong trong tháng 6. Sau khi nhận được mặt bằng, UBND Q.Cẩm Lệ sẽ cho triển khai thi công”, ông Hồ Văn Khoa nói.


Tham Khảo Thêm:  Một nhà báo có tâm với cuộc đời | Sống đẹp


Viết một bình luận