Cascadeur Lữ Đắc Long: ‘Tận mắt thấy thần chết kề cận bên mình’ khi mắc COVID-19

Cascadeur Lữ Đắc Long: Tận mắt thấy thần chết kề cận bên mình khi mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Lữ Đắc Long chiến thắng COVID một cách kỳ diệu

Sau 40 ngày “chiến đấu” với COVID-19, cascadeur – phóng viên Lữ Đắc Long đã được trao giấy xuất viện trong niềm vui mừng của đồng nghiệp, bạn bè và người thân. Đây được xem như là một kỳ tích bởi anh hồi phục kỳ diệu sau 6 lần bất tỉnh.

“Con virus này rất mạnh và ác độc. Tôi đã không chiến thắng nó, chính các bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã chiến thắng nó” – Lữ Đắc Long nói với Tuổi Trẻ Online.

Nhiều lần muốn “bỏ cuộc”

Sau thời gian dưỡng bệnh tại nhà, mới đây cascadeur Lữ Đắc Long xuất hiện trong chương trình Thành phố 18h, Khoảnh khắc cuộc đời đã có những chia sẻ quý báu về hành trình “chiến đấu” với COVID-19 cùng lời cảnh giác với COVID-19.

Lữ Đắc Long cho biết, ngay từ thời đóng phim, đứng trước những cảnh quay nguy hiểm anh hay tự nhủ: “Trong tử có sinh… và tôi tin như thế nên thực hiện các pha mạo hiểm như cháy người, nhào lộn từ trên núi xuống nước, rồi nằm cho xe kéo với đoạn đường gai góc…

Ngoài ra, tôi còn tư vấn thực hiện cho đồng đội cascadeur hàng chục pha nguy hiểm như bay xe, ngã lầu, tông kính… nhưng hầu hết thành công.

Riêng với căn bệnh COVID quái ác này hoàn toàn khác, bao cảm xúc nó cứ thăng trầm theo từng diễn biến.

Tham Khảo Thêm:  ‘Việt Nam, bi thảm Đông Dương’ phơi bày mặt thật của thực dân Pháp | Văn hóa

Lúc test 3 lần đầu, tôi đều âm tính, tôi có cảm giác tự tin vì chắc là mình có “nội lực” nên COVID không làm gì được. Nhưng khi vợ và hai con trai tôi đều dương tính thì tôi hoàn toàn suy sụp”.

Cascadeur Lữ Đắc Long: Tận mắt thấy thần chết kề cận bên mình khi mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Lữ Đắc Long điều trị COVID tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Lữ Đắc Long nhớ lại, sau đó anh được đưa đến Bệnh viện Nguyễn Trãi đo nhiệt độ, huyết áp và được thông báo: “Chú đã dương tính rồi, cố lên”. Màn đen như bao trùm trước mắt anh.

“Khi biết mình dương tính, tôi có cảm giác mình đã trở thành một “bánh bèo vô dụng”.

Hơi thở luôn bị hụt hơi, cảm giác “vận công” gần như không thể. Rồi những cơn ho liên hồi làm cho cổ họng đau rát như ai đang xé nát, bụng cứ run lên từng nhịp như cố tìm hơi thở hài hòa.

Cả đêm, nằm ngủ không được, ngồi thiền nhắm mắt không xong, đi ra hành lang tìm sự yên tĩnh thì không đủ sức. Giờ đây cơ thể tôi gần như kiệt sức cộng với một tinh thần rệu rã.

Tôi nhớ lại cảnh tôi bất tỉnh trong nhà tắm, tôi ước gì mình được nằm như thế thêm một lần nữa, thật nhẹ nhàng ra đi không làm phiền ai và cũng không phải bị hành xác” – Lữ Đắc Long nhớ lại.

Làm phim tri ân y bác sĩ

Lữ Đắc Long cho biết, trong cuộc chiến với COVID-19, anh không đơn độc vì được sự yêu thương của nhiều người.

Anh nhận được lời hỏi thăm của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung. Sau đó, MC Quyền Linh thông báo Bệnh viện Chợ Rẫy nhận chữa trị. Diễn viên Lý Hùng cũng gọi đến đang hoàn thành thủ tục xin cho anh về Chợ Rẫy.

Tham Khảo Thêm:  Tòa án cho công ty đồng quản lý tài sản Britney Spears rút khỏi vụ kiện | Văn hóa

Lữ Đắc Long cho biết: “Với nghề cascadeur, tôi từng chinh chiến trong và ngoài nước, từng nhập viện với pha bỏng người… nhưng để tận mắt thấy thần chết kề cận bên mình thì chỉ có lần này. Nhờ các y bác sĩ và điều dưỡng tận tâm cứu chữa nên tôi mới thoát thần chết.

Ngày tôi xuất viện, biết tin anh ca sĩ phòng trà “to con” ra đi bất ngờ. Đến ngày hôm sau, chàng quay phim vui tính với thân hình khỏe mạnh cũng ra đi, rồi thêm một ngày sau, tin chàng phóng viên trẻ với nhiều ước mơ cũng ra đi vì… COVID. Bấy nhiêu cũng đủ thấy COVID nguy hiểm không chừa bất kỳ ai…”. 

Cascadeur Lữ Đắc Long: Tận mắt thấy thần chết kề cận bên mình khi mắc COVID-19 - Ảnh 3.

Lữ Đắc Long luôn lạc quan trong điều trị bệnh

Trong chương trình Khoảnh khắc cuộc đời, Lữ Đắc Long kể hài hước: “Họ cứu mình, mình cảm ơn nhưng họ không thèm nhận, họ đuổi mình về nhanh để nhường giường bệnh cho người khác…”.

“Biết tôi là người tường tận những công việc nặng nhọc của y bác sĩ cũng như nỗi khổ của bệnh nhân khi dính vào COVID, đạo diễn Lê Ngọc Lượng bàn với tôi, hết hạn cách ly, anh cùng tôi và Quyền Linh trở lại Bệnh viện Chợ Rẫy làm phim ngắn về những thiên thần áo trắng không ngại nguy hiểm, chẳng nề cực nhọc, giành lại từng hơi thở cho bệnh nhân” – anh Long cho biết.

Phim ngắn này như một lời tri ân chân tình của nhóm bạn bè và Lữ Đắc Long dành cho y bác sĩ, cũng là một thông điệp để cho mọi người thấy nhằm chống dịch một cách hiệu quả hơn.

Gửi tiền được hỗ trợ cho người khó khăn hơn

Lữ Đắc Long cho biết, anh sẽ không bao giờ quên được giây phút khi tỉnh dậy, mở điện thoại lên, tin nhắn, cuộc gọi nhỡ đầy cả màn hình.

Tham Khảo Thêm:  Nhiếp ảnh gia chuyên chụp Hoàng gia Anh nể tài cầm máy của Công nương Kate Middleton | Văn hóa

Đó là lời chúc và cả những tin nhắn gởi tiền ủng hộ của nghệ sĩ Kim Xuân, Hữu Châu, Công Ninh, Hoài Linh, Lý Hương, Nguyễn Văn Chung, Quốc Thuận… và rất nhiều bạn mình chưa quen.

Tuy nhiên, toàn bộ số tiền hơn 100 triệu đồng được ủng hộ, Lữ Đắc Long đã quyết định gửi tặng lại cho những người gặp khó khăn hơn trong mùa dịch.

Cascadeur Lữ Đắc Long: Tận mắt thấy thần chết kề cận bên mình khi mắc COVID-19 - Ảnh 4.

Quyền Linh luôn hỗ trợ Lữ Đắc Long trong quá trình chữa bệnh

“Tôi nghĩ, cái mạng mình đã được cứu sống, giờ số tiền này phải làm gì có ý nghĩa nhất, vì đây là tình nghĩa của những người đáng kính.

Tôi liên lạc đạo diễn Xuân Phước trao đổi và chuyển khoản hơn 100 triệu cho các anh chị nhà báo, đạo diễn thường đi làm thiện nguyện thay tôi phát cho người khó khăn.

Tôi cứ nghĩ đến những hoàn cảnh đang chịu khổ vì dịch COVID, rồi nhớ đến những nụ cười của người nhận là đủ thấy mình vui rồi” – Lữ Đắc Long chia sẻ.

Clip tập thể dục trong phòng của Lữ Đắc Long – Nguồn: Facebook Lu Dac Long

Tăng cường ăn uống và vận động

Với tôi, mỗi bữa ăn như một cuộc chiến, phải tập trung toàn tâm toàn ý thì mới có thể ăn hết phần ăn của mình.

Theo tôi, phải siêng uống nước, tăng cường vitamin C, D và sữa là không thể thiếu; tập luyện nặng hay nhẹ tùy theo sức khỏe mạnh hay yếu. Tôi thường vận động nhẹ và tự massage trước khi ngủ dậy và trước mỗi bữa ăn.

Đặc biệt, thường xuyên tập những bài tập cho phổi khỏe như rèn luyện hít sâu thở nhẹ vì những ai bị COVID nặng thường bị máu đông và xơ phổi.

Lữ Đắc Long

Viết một bình luận